Cập nhật: Đảm bảo xem bài viết cập nhật của chúng tôi: Cách sao lưu và khôi phục Windows Registry theo cách thủ công

Registry là nơi tất cả những điều kỳ diệu xảy ra trong Microsoft Windows. Cơ sở dữ liệu và cấu trúc phân cấp của nó lưu trữ tất cả các cài đặt Windows cho hệ điều hành và hầu hết các ứng dụng bên thứ 3 được cài đặt. Windows không thể hoạt động mà không có nó. Giữ cho sổ đăng ký lành mạnh và sạch sẽ là điều không cần phải bàn cãi, nhưng theo nhiều cách, nó giống như phẫu thuật não trên một bệnh nhân. Thực hiện một động tác sai (hoặc chỉnh sửa), và trò chơi của nó sẽ kết thúc cho toàn bộ hệ thống của bạn.

Mặc dù không có sự thay thế cho một kế hoạch dự phòng vững chắc, bạn vẫn nên bảo vệ hệ thống của mình bằng cách tạo bản sao lưu sổ đăng ký trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với nó. Hãy xem cách bạn có thể làm điều đó.

Cách sao lưu Sổ đăng ký Microsoft Windows

1. Nhấp chuột NS Windows Start Menu Orb và sau đó Kiểu regedit vào hộp tìm kiếm. Sau khi liên kết chương trình xuất hiện, nhấn Enter.

Để đến đó trong Windows 10, hãy nhấp vào Bắt đầu và type: regedit và nhấn Enter hoặc chọn regedit từ đầu kết quả tìm kiếm. Trong Windows 10, bạn không cần hộp tìm kiếm. Chỉ cần bắt đầu nhập – tiết kiệm thời gian.

regedit windows 10

2 trong Registry Editor, Nhấp chuột File > Export.

windows 7 và xuất đăng ký vista

3. Trong cửa sổ xuất, Kiểu trong một file name cho bản sao lưu của bạn. Id đề xuất bao gồm ngày todays trong tên tệp để dễ dàng tham khảo. Ở cuối cửa sổ xuất, bạn có hai tùy chọn trong Export Range.

  • Tất cả các: điều này sẽ sao lưu TOÀN BỘ sổ đăng ký.
  • Chi nhánh đã chọn: điều này sẽ chỉ sao lưu khóa đăng ký bạn đã chọn và tất cả các khóa con bên trong nó.

Khi bạn đã sẵn sàng, nhấp chuột Save.

lưu bản sao lưu sổ đăng ký trong windows 7 và vista

4. Sau khi bạn nhấp chuột Lưu, có thể mất vài phút để sao lưu sổ đăng ký. Bạn thậm chí có thể thấy một Not Responding trong cửa sổ, nhưng đừng lo lắng, hãy kiên nhẫn. Nó sẽ kết thúc và sau đó trở lại bình thường.

trình chỉnh sửa sổ đăng ký không phản hồi trong windows 7 và vista

Điều đó bao gồm việc sao lưu sổ đăng ký. Nhưng bước tiếp theo là gì nếu bạn cần sử dụng một trong các bản sao lưu của mình? Chúng ta hãy xem.

Cách khôi phục bản sao lưu sổ đăng ký

lựa chọn 1

Cách đầu tiên, dễ nhất và nhanh nhất để khôi phục thông tin sổ đăng ký là Hợp nhất nó. Chỉ cần điều hướng đến tệp trong Windows và sau đó Kích chuột phải NS registry filelựa chọn Merge. *

*Bạn cũng có thể Nhấn đúp chuột tệp đăng ký để hợp nhất nó.

hợp nhất một tệp đăng ký để khôi phục nó trong Windows 7 và vista

Khi cửa sổ xác nhận xuất hiện, hãy nhấp vào Yes.

xác nhận đăng ký khôi phục windows 7 và vista

Chỉ cần đợi một chút, và sổ đăng ký sẽ áp dụng các thay đổi dựa trên các khóa được lưu trữ trong tệp đăng ký mà bạn vừa hợp nhất.

Lựa chọn 2

Một cách khác để khôi phục thông tin sổ đăng ký là sử dụng công cụ Nhập. Chỉ cần mở regedit từ Start Menu như trên (Thấy chưa Step # 1) và sau đó Nhấp chuột File > Import.

nhập sổ đăng ký trong windows 7 và vista

Khi hộp thoại nhập xuất hiện, bạn có thể chọn tệp đăng ký bạn muốn khôi phục và sau đó Nhấp chuột Open.

lựa chọn khôi phục sổ đăng ký trong windows 7 và vista để nhập

Bây giờ bạn đã biết cách sao lưu và khôi phục sổ đăng ký Windows 7 và Vista. Thủ thuật này sẽ hữu ích trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi hoặc cài đặt sổ đăng ký quan trọng nào pre-made sửa lỗi từ Internet. Đảm bảo sao lưu sổ đăng ký của bạn.

Rate this post
Previous articleCách tự động BCC trong Outlook 2010
Next articleLàm thế nào để sao lưu thông tin đăng nhập mạng không dây vào thanh USB

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here