Bài đăng này được tài trợ bởi Digiarty Software, nhà sản xuất WinX MediaTrans.

Một trong những bài báo phổ biến nhất của chúng tôi là cách cài đặt iTunes trên Windows 10. Bây giờ, bạn có thể cài đặt iTunes không chỉ cho các tính năng máy hát tự động mà còn để quản lý thiết bị Apple mà bạn sở hữu. Chúng tôi biết, chúng tôi cũng ghét nó. iTunes đã phát triển trong những năm qua thành một con chim hải âu làm được rất nhiều thứ nhưng không phải một hoặc một vài thứ đặc biệt tốt. Nó quản lý thư viện nhạc của bạn, phương tiện được đồng bộ hóa như ảnh, phim và thậm chí cả dữ liệu như danh bạ.

Những lời phàn nàn không chỉ từ người dùng Windows liên quan đến dung lượng lớn và hiệu suất đói như thế nào một khi ứng dụng đơn giản này đã trở thành; ngay cả người dùng Mac cũng đang nói về việc chia nhỏ ứng dụng. Cho đến khi điều đó xảy ra, người dùng nên xem xét một cách thay thế để quản lý thiết bị Apple của họ mà không cần iTunes.

Điều đó đưa chúng tôi đến WinX MediaTrans, một tiện ích nhỏ giúp bạn dễ dàng chuyển nhiều loại dữ liệu đến và đi từ các thiết bị Apple của mình mà không cần đến phần mềm cồng kềnh của Táo khuyết. Nó chỉ là một bản tải xuống 23 MB và nó không phải cắm máy tính của bạn để làm những gì bạn thực sự muốn – dễ dàng lấy ảnh, video và nhạc từ iPhone hoặc iPad của bạn. Bài đánh giá này xem xét cách thiết lập và sử dụng một số tính năng và chức năng thú vị của nó.

WinX MediaTrans dành cho Windows – Một giải pháp thay thế tiện dụng cho iTunes

  • WinX MediaTrans được thiết kế như một giải pháp thay thế hoàn hảo cho Apple iTunes; bạn có thể thực hiện một số tác vụ không có với Apples media manager.
  • Truyền nhạc hai chiều – Truyền nhạc giữa iOS 11 GM và Windows OS mà không gặp rủi ro về rò rỉ thông tin không mong muốn và xóa tệp. MediaTrans là giải pháp thay thế iTunes của bạn!
  • Tạo / Sửa đổi Danh sách phát – Tạo, sửa đổi và xóa danh sách phát. Thêm và quản lý các bài hát bằng cách kéo và thả.
  • Chỉnh sửa thông tin nghệ sĩ & album – Chỉnh sửa và sửa tên người chơi và album và thông tin ở chế độ hàng loạt theo ý muốn.
  • Quản lý Nhạc chuông & Giọng nói Dễ dàng – Thêm / xuất / tạo nhạc chuông cho iPhone; chuyển bản ghi nhớ giọng nói; tự động chuyển đổi nhạc sang AAC hoặc MP3.

Thiết lập và Cài đặt

Nghe có vẻ như một giải pháp mà tất cả chúng ta đang chờ đợi, phải không? WinX Media Transfer rất dễ cài đặt. Sau khi tải xuống, khởi chạy trình cài đặt 23 MB nhỏ, nhấp vào Cài đặt rồi làm theo hướng dẫn dễ dàng trên màn hình.

Quá trình thiết lập hoàn tất trong vòng chưa đầy 10 giây và không yêu cầu khởi động lại. Một điều hoàn toàn trái ngược với iTunes đôi khi sẽ yêu cầu gỡ cài đặt các chương trình đi kèm và thậm chí là khởi động sạch để tránh chọc giận các vị thần Apple.

WinX MediaTrans có giao diện người dùng sạch sẽ, hấp dẫn và dễ điều hướng. Thiết lập bảng điều khiển cung cấp thông tin trạng thái liên quan đến các thiết bị được kết nối cũng như phiên bản iTunes được cài đặt trên thiết bị. Nó thậm chí còn hiển thị thông tin sử dụng pin cho thiết bị Apple của bạn và phiên bản iOS được cài đặt. Tất cả các thiết bị của Apple như iPhone 5, iPad Air, Mini và iPad Pro mới nhất đều được hỗ trợ.

Khi bạn kết nối thiết bị Apple của mình lần đầu tiên, một hộp thoại xuất hiện trên màn hình cho bạn biết tính năng tự động đồng bộ hóa iTunes sẽ bị tắt để ngăn việc xóa thiết bị của bạn. Tôi đã không hiểu được điểm của lời nhắc này ban đầu, nhưng mục đích dự định là một mục đích tốt.

Nếu bạn đang kết nối iPhone của mình với một máy tính không được cho phép, bạn sẽ cần đảm bảo rằng nó không cố kết nối với iTunes, vì nó có thể dễ dàng bị xóa. Tôi vẫn đang kết nối iPhone với một máy tính được ủy quyền, vì vậy nó không phải là vấn đề. Nhưng nó là một cái gì đó để ghi nhớ; đặc biệt nếu mục tiêu của bạn là khôi phục dữ liệu.

Chuyển ảnh

Trên màn hình là một số biểu tượng để tương tác với thiết bị Apple của bạn: Truyền ảnh, Trình quản lý nhạc, Trình quản lý video, Sách, Giọng nói và nhạc chuông, Ổ đĩa flash và Xóa DRM. Mỗi danh mục chuyển đổi thành một ứng dụng khác nhau tập trung đặc biệt vào việc quản lý nội dung được lưu trữ trên thiết bị. Ví dụ: Photo Transfer là một trình quản lý ảnh đầy đủ.

Tất cả ảnh được lưu trữ trên iPhone của bạn có thể dễ dàng được xem, xuất hoặc xóa. Tất nhiên, bạn cũng có thể thêm ảnh từ máy tính của mình. Tôi đặc biệt thích cách dễ dàng tìm thấy tất cả ảnh tự chụp, ảnh chụp màn hình và ảnh WhatsApp của mình. Bạn cũng có thể tạo một album mới và đồng bộ hóa nó với iPhone của mình. Trình quản lý ảnh cung cấp thông tin trạng thái về lượng dung lượng được Ảnh của bạn sử dụng; số lượng hình ảnh bạn đã lưu trữ; cùng với các mục đã thêm và đã xóa.

Nếu iPhone của bạn hỗ trợ định dạng hình ảnh HEIC mới, bạn sẽ đánh giá cao khả năng dễ dàng xuất ảnh từ thiết bị ở định dạng tương thích như JPEG. Windows 10 hiện không bao gồm hỗ trợ gốc, do đó, đây là một vấn đề tạm thời cho đến khi Microsoft giải quyết. Nếu bạn không muốn ảnh hưởng đến lợi ích của định dạng mới, định dạng này hứa hẹn hình ảnh nhỏ hơn, chất lượng cao thì WinX MediaTrans sẽ giúp bạn dễ dàng hơn. Người dùng muốn có một cách dễ dàng để lấy ảnh ra khỏi điện thoại của bạn có thể chỉ cần kết nối một ổ đĩa ngoài, nhấp vào Xuất, trỏ vào đó và lưu chúng vào đó.

Mặc dù vậy, sẽ rất tuyệt nếu có tùy chọn xem trước ảnh mà không cần phải xuất nó trước; các tùy chọn bố cục hiện bị giới hạn ở quy mô nhỏ và lớn.

Quản lý âm nhạc

Trình quản lý âm nhạc có giao diện gọn gàng, dễ điều hướng và quản lý. Thanh bên liệt kê các danh sách phát đã đồng bộ hóa của bạn cùng với thư viện các tệp và định dạng âm thanh của bạn. Người dùng có thể sửa đổi danh sách phát hiện có, bằng cách thêm bài hát từ ổ đĩa cục bộ của họ, tạo nhạc chuông, xuất hoặc chỉnh sửa tệp âm thanh. Các công cụ tổ chức đi kèm cho phép bạn sắp xếp nhạc của mình theo nghệ sĩ hoặc album và bạn cũng có thể tìm kiếm các tệp. Các công cụ tìm kiếm đặc biệt hữu ích, giúp bạn dễ dàng tìm thấy các bản nhạc trong thư viện của mình.

Các phần Video, Sách, Giọng nói & Nhạc chuông của WinX MediaTrans có chức năng khá giống với cả Ảnh và Âm thanh. Sự nhất quán giữa tất cả các danh mục giúp ứng dụng dễ học và sử dụng. Cài đặt khá cơ bản. Người dùng có thể sửa đổi các đường dẫn trải nghiệm cho Ảnh, Nhạc và Video và các nội dung khác. Các tùy chọn khác bao gồm điều chỉnh định dạng video và các tệp âm thanh được chuyển đổi.

WinX MediaTrans không nhằm mục đích trở thành iTunes theo bất kỳ cách nào, nó chỉ là một cách hoan nghênh để tăng cường các hạn chế dự kiến ​​của nó khi có liên quan đến tính dễ sử dụng, hạn chế và hiệu suất. Apple đang cố gắng làm bánh pizza cho một tỷ người dùng, nhưng WinX MediaTrans đang cung cấp cho tôi những lựa chọn đơn giản mà không cần phải làm quá nhiều.

Các ứng dụng sạch sẽ, giao diện người dùng dễ sử dụng làm cho việc sử dụng nó trở nên thú vị và nhanh chóng. Đặc biệt, đối với người dùng Windows, bạn sẽ đánh giá cao việc có một ứng dụng thực sự hỗ trợ thiết bị của bạn. Windows 10 không bao gồm hỗ trợ để quản lý iPhone của bạn và các thiết bị Apple khác, nhưng tôi không bị ấn tượng bởi nó. Số lượng người dùng mà tôi phải trợ giúp khi iPhone của họ không hiển thị trong File Explorer là đủ lý do để đề xuất WinX Media Transfer.

Vì vậy, hãy quên đi việc đau đầu khi cài đặt iTunes hoặc cắm và cầu nguyện Windows sẽ nhận ra thiết bị Apple của bạn. WinX MediaTrans có thể là tất cả những gì bạn cần để thực sự hoàn thành công việc.

WinX Transfer có sẵn dưới dạng bản tải xuống dùng thử miễn phí, iTunes thay thế tiện dụng cho Windows. Mặc dù phiên bản miễn phí có một số hạn chế, nhưng phiên bản đầy đủ có thể được mua với giá $ 35,95 hỗ trợ hai máy tính với các bản nâng cấp miễn phí trọn đời.

Rate this post
Previous articleMicrosoft Fixit Center Beta sửa các sự cố thường gặp của Windows
Next articleCách chuyển MKV sang MP4 với WinX Video Converter