Mặc dù nó không giống với các phiên bản trước, nhưng trong Windows 10, bạn vẫn có thể phát trình chiếu hình ảnh từ bên trong File Explorer. Đây là cách thực hiện.

Trong các phiên bản Windows trước, bắt đầu với Millenium Edition hoặc Windows ME, đối với những bạn còn quá nhỏ để nhớ sự cố đó, bạn có thể phát trình chiếu ảnh của mình trong thư mục Ảnh của tôi. Với Windows 10, mọi thứ đã thay đổi một chút, nhưng bạn vẫn có thể phát trình chiếu hình ảnh từ bên trong File Explorer. Đây là cái nhìn về việc chọn hình ảnh bạn muốn và bắt đầu trình chiếu qua giao diện Ribbon được cập nhật.

Phát trình chiếu hình ảnh trong Windows 10

Để dễ dàng bắt đầu trình chiếu tất cả các hình ảnh trong một thư mục, hãy mở thư mục chứa các hình ảnh bạn muốn, sau đó chọn hình ảnh đầu tiên từ thư mục. Một phần màu vàng mới được gọi là Công cụ hình ảnh sẽ xuất hiện trong Ruy-băng phía trên tab Quản lý; nhấn vào nó.

Ở đó bạn sẽ thấy một số tùy chọn mới và trong phần View. Bấm vào Slide show để bắt đầu trình chiếu tất cả ảnh trong thư mục. Lưu ý rằng nếu bạn không chọn bất kỳ ảnh nào trong thư mục, bạn sẽ không bắt đầu trình chiếu.

1 cửa sổ trình chiếu 10

Bạn cũng có thể bắt đầu trình chiếu chỉ với những hình ảnh cụ thể trong thư mục bạn muốn sử dụng. Để chọn hình ảnh trong thư mục bạn muốn, hãy nhấn và giữ Ctrl hoặc Shift trên bàn phím của bạn để chọn ảnh bạn muốn sử dụng. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn cùng một Công cụ hình ảnh trong tab Quản lý với tùy chọn bắt đầu trình chiếu.

Khi bạn bắt đầu trình chiếu, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ hình ảnh nào được hiển thị và điều khiển phát lại, thay đổi tốc độ hoặc thoát khỏi trình chiếu.

3 trình chiếu

Hãy nhớ rằng điều này sẽ chỉ hiển thị các hình ảnh tĩnh trong File Explorer. Nếu bạn muốn có nhiều công cụ phức tạp hơn, hãy xem phần tích hợp sẵn Ứng dụng ảnh hoặc tính năng Windows 10 sắp tới, Story Remix, cho phép bạn chỉnh sửa và kết hợp các tệp ảnh và video. Hoặc, bạn luôn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như IrfanView, cũng cung cấp nhiều tùy chọn trình chiếu có thể tùy chỉnh hơn.

Bạn có sử dụng tùy chọn Trình chiếu trong Windows 10 File Explorer hay bạn thích ứng dụng của bên thứ ba? Hãy để lại bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết bạn thích khoe ảnh trên PC của mình như thế nào.

Rate this post
Previous articleMẹo Bing: Chơi trò chơi hoài cổ Rắn và Pong
Next articleChơi các trò chơi di động từ ổ USB Flash tại nơi làm việc