Microsoft đã bắt đầu tung ra Windows 10 Fall Creators Update (phiên bản 1709) vào thứ Ba của tuần này. Đây là bản cập nhật tính năng mới lớn thứ tư cho Windows 10 kể từ lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2015. Phiên bản này là sự tiếp nối của Bản cập nhật dành cho người sáng tạo được phát hành vào mùa xuân vừa qua và nó bao gồm một bộ chất lượng của các tính năng và cải tiến mới.

Bây giờ, điều đó không có nghĩa là tất cả mọi người trên khắp thế giới sẽ được cung cấp bản nâng cấp ngay lập tức trong tuần này. Bản cập nhật Fall Creators, giống như phiên bản tiền nhiệm, đang được phát hành theo từng giai đoạn và người dùng có phần cứng mới nhất nên xem bản cập nhật này đầu tiên. Windows 10 Fall Creators Update will start rolling out to Windows 10 PCs across the world in phases, starting with newer machines first, viết Microsofts John Cable. Microsoft cũng khuyến nghị bạn nên đợi cho đến khi bản cập nhật này được cung cấp thông qua Windows Update để có trải nghiệm tốt nhất. Về cơ bản, bản cập nhật có thể không tương thích với tất cả các thiết bị và bản cập nhật dần dần giúp công ty có thêm thời gian để khắc phục các sự cố đã biết khi chúng xuất hiện.

Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện cập nhật Windows 10 đủ lần và cảm thấy thoải mái khi đối phó với bất kỳ sự cố cập nhật tiềm năng nào, bạn có thể nhận được nó đúng lúc chứ không phải Microsofts.

Nhận bản cập nhật Windows 10 Fall Creators ngay bây giờ

Cách đơn giản nhất để có được nó bây giờ là kiểm tra bản cập nhật theo cách thủ công. Hướng tới Cài đặt> Cập nhật & bảo mật và nhấp vào Check for updates cái nút. Nếu hệ thống của bạn tương thích, bạn sẽ thấy bản cập nhật bắt đầu tải xuống và cài đặt. Quá trình cập nhật có thể mất một khoảng thời gian đáng kể và hệ thống của bạn sẽ khởi động lại một vài lần trong quá trình này. Chỉ cần ghi nhớ điều đó khi bạn chọn lấy nó.

1 Kiểm tra cập nhật Windows 10

Một tùy chọn khác là sử dụng Windows 10 Update Assistant. Đi đến Trang phần mềm của Microsoft và nhấp vào Update now ở trên cùng để tải xuống công cụ Hỗ trợ cập nhật.

3 Trang hỗ trợ cập nhật Windows 10

Khởi chạy nó và làm theo hướng dẫn trên màn hình hướng dẫn bạn qua quá trình cài đặt. Nó dễ sử dụng và sẽ tự động giữ tất cả các tệp, ứng dụng và cài đặt hiện tại của bạn.

cập nhật trợ lý Windows 10

Trên cùng một trang đó, bạn có thể lấy Công cụ tạo phương tiện từ Microsoft, đó là một lộ trình khác mà bạn có thể thực hiện. Giống như trợ lý, nó cung cấp một trình hướng dẫn đơn giản với các hướng dẫn trên màn hình hướng dẫn bạn qua quá trình cập nhật; tuy nhiên, Media Creation Tool cũng cho phép bạn tạo phương tiện cài đặt vật lý như ổ USB hoặc DVD. Hãy nhớ xác nhận rằng Keep personal files and apps tùy chọn được chọn vì bạn muốn cập nhật chứ không phải cài đặt sạch.

2 nâng cấp PC này ngay bây giờ

Mặt khác, nếu bạn không muốn nhận bản cập nhật này vì mọi thứ đang hoạt động tốt và bạn không có thời gian để giải quyết các vấn đề cập nhật, bạn chắc chắn có thể đợi. Đọc bài viết của chúng tôi về cách trì hoãn, trì hoãn hoặc chặn Windows 10 Fall Creators Update. Nếu bạn đang chạy Windows 10, bạn có thể trì hoãn cập nhật trong cả năm.

Bạn có chuyển sang Bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu sớm hơn không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới hoặc truy cập Diễn đàn Windows 10 để thảo luận thêm và tư vấn gỡ rối.

Rate this post
Previous articleCách nhận Wi-Fi mà không cần ISP
Next articleCách lấy lại Windows Live Messenger