Apple Watch Auto-Unlock là một cách nhanh chóng để mở máy Mac của bạn mà không cần sử dụng mật khẩu hoặc Touch ID. Hơn hết, nó đơn giản để thiết lập và sử dụng.

Tùy thuộc vào kiểu Apple Watch và Mac của bạn, bạn có thể sử dụng cái trước để mở khóa cái sau. Để kích hoạt Auto-Lock, bạn cần có các thiết bị hỗ trợ tính năng này và thực hiện theo một số bước ban đầu, như bạn có thể thấy bên dưới.

Yêu cầu

Để sử dụng Apple Watch để mở khóa máy tính, bạn phải sử dụng máy Mac (giữa năm 2013 trở lên) với macOS 10.13 trở lên. Đảm bảo rằng Apple Watch của bạn đang sử dụng phiên bản watchOS mới nhất. Ngoài ra, Apple Watch và Mac của bạn phải sử dụng cùng một ID Apple. Bạn cũng cần sử dụng xác thực hai yếu tố với Apple ID. Máy Mac của bạn cũng phải bật Wi-Fi và Bluetooth. Bất kỳ phiên bản Apple Watch nào cũng hoạt động với Tự động khóa.

Cuối cùng, máy Mac và Apple Watch của bạn phải sử dụng mật khẩu và mật mã tương ứng.

Để tìm phiên bản Mac của bạn, hãy nhấp vào menu Apple ở trên cùng bên trái của thiết bị, sau đó chọn About This Mac. Năm sản xuất máy Mac của bạn được liệt kê bên cạnh kiểu máy. Ví dụ sau đây cho thấy một mô hình MacBook Pro (15-inch, 2018):

Ví dụ về phiên bản Mac

Đang cài đặt

Để bật Tự động khóa trên máy Mac của bạn cho Apple Watch, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 1. Chọn Apple menu ở trên cùng bên trái của máy Mac của bạn.
 2. Lựa chọn System Preferences.
 3. Nhấp chuột Security & Privacy.
 4. Chọn General tab.
 5. Chuyển đổi Use your Apple Watch to unlock apps and your Mac.
 6. Thêm mật khẩu hệ thống của bạn vào hộp bật lên, nếu có, sau đó chọn Unlock.

Mở khóa Apple Watch Mac

Nếu bạn có nhiều Apple Watch được gắn với ID Apple của mình, hãy chọn Đồng hồ bạn muốn sử dụng để mở khóa các ứng dụng và máy Mac của mình.

Mở khóa máy Mac của bạn

Để mở khóa máy Mac bằng Apple Watch, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật Đồng hồ và đăng nhập. Máy Mac tự động đánh thức mà không cần nhập mật khẩu của bạn. Quá trình mở khóa không hoạt động sau khi khởi động lại máy Mac của bạn hoặc sau khi cài đặt bản cập nhật macOS. Trong những trường hợp đó, bạn phải đăng nhập vào máy Mac một lần bằng mật khẩu của mình. Trong quá trình mở khóa, bạn sẽ thấy một thông báo trên mặt Apple Watch của mình.

Các bước khắc phục sự cố

Nếu Tự động khóa chưa bao giờ hoạt động hoặc hiện đang gây ra sự cố, bạn nên xem xét các điểm khắc phục sự cố sau để giải quyết vấn đề.

 • Nhớ lại rằng bạn phải đang sử dụng máy Mac được hỗ trợ (2013 trở lên). Nếu không, bạn không thể Tự động khóa máy tính của mình với Apple Watch.
 • Mặc dù tất cả các phiên bản Apple Watch đều hỗ trợ Tự động khóa, nhưng bạn cần lưu ý một số phần mềm. Apple Watch 0, 1 và 2 phải đang sử dụng watchOS 3 trở lên với máy Mac sử dụng macOS Sierra trở lên. Apple Watch 3, 4, 5, 6 và SE yêu cầu watchOS 4 trở lên với máy Mac sử dụng macOS High Sierra trở lên.
 • Đảm bảo bật xác thực hai yếu tố. Nếu không, bạn có thể thử nó với xác minh hai bước, một quy trình cũ hơn mà Apple vẫn hỗ trợ trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Hai thiết bị của bạn phải được đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud bằng cùng một ID Apple. Nếu không, Tự động khóa sẽ không hoạt động.
 • Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt mật khẩu cho máy Mac và mật mã cho Apple Watch. Theo định nghĩa, Auto-Lock là mở khóa một thứ gì đó. Trong trường hợp này, đó là mật khẩu và mật mã!

Khi nghi ngờ

Nếu bạn đã sử dụng Auto-Lock thành công và đột nhiên nó không hoạt động nữa, hãy thực hiện lại quy trình. Để đặt lại Tự động khóa, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 1. Chọn Apple menu ở trên cùng bên trái của máy Mac của bạn.
 2. Lựa chọn System Preferences.
 3. Nhấp chuột Security & Privacy.
 4. Chọn General tab.
 5. Tắt Use your Apple Watch to unlock apps and your Mac.
 6. Chuyển đổi Use your Apple Watch to unlock apps and your Mac.
 7. Thêm mật khẩu hệ thống của bạn vào hộp bật lên, nếu có, sau đó chọn Unlock.

Apple Watch Auto-Unlock là một cách nhanh chóng để mở máy Mac của bạn mà không cần sử dụng mật khẩu hoặc Touch ID. Hơn hết, nó đơn giản để thiết lập và sử dụng.

Rate this post
Previous articleCách mở khóa iPhone khi đeo mặt nạ bằng Apple Watch
Next articleCách mở khóa Trứng Phục sinh Hoạt hình Hypnotic trên Android Pie

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here