Nếu bạn sở hữu phim Blu-ray, bạn biết chúng rất đắt. Hãy an toàn và sao lưu chúng. Đây là cách chuyển đổi đĩa Blu-ray sang định dạng tệp MKV.

Trong bài viết này, tôi đang sử dụng Windows 7. Bạn sẽ cần một ổ đĩa quang Blu-ray. Chúng có cùng kích thước với một ổ đĩa DVD. Bạn có thể dễ dàng hoán đổi ổ DVD với ổ Blu-ray trên máy tính để bàn của mình. Nó không chỉ phát đĩa Blu-ray mà còn cả DVD và CD. Tôi tìm thấy của tôi trên Newegg.com với giá dưới 100 đô la.

Trước tiên hãy tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của DVDFab. Nó cho phép bạn loại bỏ tính năng bảo vệ sao chép độc quyền của Sonys trên đĩa Blu-ray. Nó cung cấp bản dùng thử 30 ngày, sau đó bạn cần mua giấy phép để sử dụng bộ tiện ích đầy đủ.

Nhưng điều thú vị là, Tính năng HD Decrypter – loại bỏ bảo vệ sao chép, luôn miễn phí. Giấy phép không bao giờ hết hạn.

Tiếp theo tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của HandBrake. Nếu bạn đã có Handbrake, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật lên phiên bản 0.9.5 hỗ trợ các tệp Blu-ray.

HandBrake 0.9.5

Đưa đĩa Blu-ray của bạn vào ổ đĩa. Sau đó khởi chạy DVDFab. Bạn được nhắc chọn mã vùng đĩa Blu-ray của mình. Chọn Không hiển thị lại điều này rồi bấm OK.

Mã vùng Blu-ray

DVDFab quét đĩa Blu-ray của bạn.

Nguồn Blu-ray

Trong Bản sao Blu-ray, hãy chọn Phim chính. Điều này sẽ cung cấp cho bạn bộ phim chính để chuyển đổi và không phải tất cả các tính năng phụ. Nếu bạn muốn các tính năng bổ sung, hãy chọn Đĩa đầy đủ. DVDFab tiếp tục quét đĩa.

DVDFab Quét Blu-ray

Ở trên cùng, hãy đảm bảo nguồn là ổ đĩa Blu-ray của bạn. Sau đó, chọn một thư mục đích để đặt các tập tin đĩa. Ở đây tôi đang đưa chúng vào C: Users tên tài khoảnDocumentsDVDFab.

Chọn chương có Thời gian phát dài nhất. Bấm tiếp.

Thiết lập DVDFab

Bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về công việc. Đảm bảo rằng bạn có Nhãn khối lượng và nhấp vào Bắt đầu.

sshot-2011-12-12-[18-10-15]

Nếu bạn nhận được thông báo hết hạn sau đây, hãy nhấp vào OK. Tùy chọn Blu-ray Copy đã hết hạn, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng HD Decrypter.

Tin nhắn DVDFab

Quá trình xóa bảo vệ và tách các tệp khỏi đĩa sẽ bắt đầu. Bạn có thể theo dõi tiến trình của quá trình trích xuất.

DVDFab

Khoảng thời gian sẽ khác nhau trên mỗi hệ thống dựa trên thông số kỹ thuật phần cứng hệ thống của bạn. Tôi đã chạy nó trên một máy tính để bàn có CPU Intel Core i3 với RAM 8GB. Chỉ mất hơn 30 phút để hoàn thành.

Hệ thống của bạn sẽ đẩy đĩa ra. Nhấp vào OK để thông báo Xử lý thành công. Sau đó nhấp vào Kết thúc và đóng DVDFab.

DVDFab hoàn thành

Bây giờ, hãy xác định vị trí các tệp DVDFab vừa được sao chép từ đĩa Blu-ray vào ổ cứng của bạn (Vị trí đích mà bạn đã chọn trước đó). Mở Main Movie rồi mở thư mục Movie.

Phim chính

Sau đó, mở thư mục BDMV, sau đó là thư mục STREAM. Ở đó bạn sẽ tìm thấy tệp M2TS. Đây là phim Blu-ray đã được tách của bạn.

M2TS

Bạn có thể xem nó với VLC Media Player. Tôi khuyên bạn nên xem qua bộ phim để xác minh quá trình sao chép và trích xuất thành công và tệp không bị hỏng.

VLC

Nhấp chuột phải vào tệp M2TS và chọn Thuộc tính. Ở đây, bạn có thể thấy kích thước khổng lồ 27,9 GB của nó.

Nếu bạn có hàng terabyte dung lượng lưu trữ, bạn có thể lưu trữ tệp này để truyền vào trung tâm đa phương tiện của mình. Hoặc ghi nó vào đĩa Blu-ray trắng.

Kích thước M2TS

Để tiết kiệm dung lượng mà vẫn có phiên bản phim chất lượng, hãy chuyển nó sang tệp MKV. Khởi chạy HandBrake. Sau đó nhấp vào Công cụ >> Tùy chọn.

Tùy chọn HandBrake

Chọn vị trí của tệp đầu ra. Đây là nơi HandBrake sẽ đặt tệp MKV sau khi chuyển đổi nó. Ở đây Tôi đặt nó vào thư mục Video cục bộ – nhưng bạn có thể đặt nó ở nơi bạn muốn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bỏ chọn Luôn sử dụng Tiện ích mở rộng tệp thân thiện với iPod / iTunes. Tôi đã không bỏ chọn tùy chọn này lần đầu tiên và tệp đầu ra không thể đọc được.

Cài đặt HandBrake

Quay lại menu chính trên HandBrake và chọn Nguồn >> Tệp Video.

Nguồn video HandBrake

Duyệt đến vị trí của tệp M2TS bạn vừa chuyển đổi. Đánh dấu tệp và nhấp vào Mở.

Tệp Blu-Ray

Phanh tay sẽ chuyển sang màu xám trong vài giây khi tải tệp. Sau khi tải xong, hãy chọn Tệp MKV cho Vùng chứa trong Cài đặt đầu ra.

Cài đặt đầu ra HandBrake

Bạn có thể xem qua và chọn cài đặt video tùy chỉnh nếu bạn muốn điều chỉnh chất lượng của tệp MKV đầu ra.

HandBrake

Hoặc, bạn có thể sử dụng bất kỳ số cài đặt đặt trước nào cho thiết bị bạn muốn phát tệp.

Cài đặt sẵn HandBrake

Tôi sẽ lưu tệp trên Windows Home Server của mình để phát trực tuyến trên các máy tính và thiết bị khác nhau trong mạng của tôi. Theo kinh nghiệm của tôi, tôi thấy rằng để mặc định là đủ tốt. Nếu bạn là một người yêu thích videophile và có thời gian, hãy tiếp tục và chơi với các cài đặt tùy chỉnh khác nhau.

Sau khi bạn đã định cấu hình các cài đặt, hãy nhấp vào Bắt đầu để bắt đầu quá trình mã hóa.

Mã hóa HandBrake

Hãy nhớ rằng quá trình mã hóa diễn ra chuyên sâu và sử dụng nhiều chu kỳ CPU và RAM. Đây là ảnh chụp Trình quản lý tác vụ cho thấy nó đang chạy trên hệ thống Core i3 của tôi.

Quản lý công việc

Khoảng thời gian sẽ khác nhau tùy thuộc vào phần cứng hệ thống của bạn và cài đặt chất lượng mà bạn đã chọn. Bạn có thể theo dõi tiến trình ở cuối HandBrake. Không có vấn đề gì, sẽ mất vài giờ để xử lý. Để nó chạy qua đêm là một ý kiến ​​hay.

Mã hóa HandBrake

Sau khi quá trình mã hóa kết thúc, bạn sẽ thấy phần sau ở phía dưới. Đóng HandBrake.

Mã hóa HandBrake đã hoàn thành

Bây giờ, hãy chuyển đến thư mục Đầu ra mà bạn đã chọn trước đó. Ở đây bạn sẽ tìm thấy tệp MKV đã chuyển đổi. Lưu ý rằng nó nhỏ hơn nhiều – kích thước 6,35 GB so với tệp 27,9 GB.

Chất lượng sẽ không hoàn hảo như tệp Blu-ray gốc, nhưng nó vẫn thực sự tốt và tiết kiệm rất nhiều dung lượng ổ cứng.

Tệp MKV

Một điều cuối cùng cần làm là nhấp chuột phải vào tệp, chọn Đổi tên và đặt tên phim cho nó.

Đổi tên tập tin

Nó sẽ phát trong VLC hoặc bất kỳ trình phát đa phương tiện nào hỗ trợ tệp MKV. Bạn có thể làm Windows Media Center chơi MKV các tập tin, sau đó truyền trực tuyến đến Xbox 360 của bạn để có trải nghiệm đa phương tiện đầy đủ.

VLC Phát MKV

Một điều cần lưu ý khi sử dụng song song chuyển đổi video mạnh mẽ này – DVDFab không tự dọn dẹp. Tệp Blu-ray 27,9 GB gốc vẫn còn trong ổ cứng của bạn.

Vào thư mục Đầu ra DVDFab và xóa tệp Blu-ray.

sshot-2011-12-13-[19-04-31]

Nếu bạn vẫn còn bộ sưu tập DVD để sao lưu, hãy sử dụng Tiện ích MakeMKV để chuyển đổi chúng thành tệp MKV. Hoặc xem bài viết của Steves về cách sử dụng DVDFab và HandBrake để chuyển đổi DVD để chơi trên iDevice của bạn.

Rate this post
Previous articleLàm thế nào để trích xuất DVD buổi hòa nhạc sang định dạng MP3
Next articleRip và chuyển đổi DVD sang tệp MKV chỉ với vài cú nhấp chuột