Hướng dẫn này là một phần của loạt bài thú vị của chúng tôi nhằm giúp bạn có thể sử dụng Ubuntu cho nhu cầu sử dụng máy tính hàng ngày của mình mà không cần phải chuyển qua lại giữa Linux và Windows hoặc OS X.

Đối với nhiều người dùng công nghệ cao, chuyên nghiệp hoặc bình thường, máy tính để bàn đóng vai trò như một trung tâm và trạm kết nối cho các thiết bị di động của họ. Cho đến gần đây, việc thiếu hỗ trợ điện thoại thông minh và / hoặc máy nghe nhạc MP3 là một trong những rào cản lớn nhất đối với việc áp dụng Linux toàn thời gian. Với các bản phát hành Ubuntu gần đây nhất, điều đó không còn là vấn đề nữa. Bạn có thể sử dụng Ubuntu để đồng bộ hóa iPhone và các thiết bị iOS khác trong Linux, mang lại cho bạn một lý do thuyết phục hơn để tạm biệt iTunes.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách thêm và xóa bài hát, podcast và danh sách phát vào iPhone của bạn trong Linux.

Cập nhật Libimobiledevice

Điều kỳ diệu làm cho khả năng đồng bộ hóa iPhone trong Ubuntu là một thư viện phần mềm có tên libimobiledevice. Trên thực tế, đây là điểm mấu chốt của bất kỳ chương trình Linux nào giao diện với thiết bị iOS. Libimobiledevice được bao gồm trong Ubuntu 10.10, Maverick Meerkat, nhưng nó sẽ ngừng hoạt động khi bạn nâng cấp lên iOS 4.2. Không có vấn đề gì lớn, bạn chỉ cần nâng cấp gói libimobiledevice của mình.

Để làm điều này, bạn sẽ cần thêm PPA của nhà phát triển (Kho lưu trữ gói cá nhân). Điều này có thể được thực hiện trong Terminal.

Lưu ý: Bước này là cần thiết nếu bạn nhận được thông báo lỗi:

Không thể gắn kết iPhone_ org.freedesktop.DBus.Error.NoReply Lỗi DBus: TIN NHẮN KHÔNG NHẬN ĐƯỢC TRẢ LỜI (TIMEOUT TIN NHẮN BẰNG XE BUÝT)

khi bạn cố gắng gắn iPhone của mình. Mặc dù bạn có thể nhận được hoặc có thể không nhận được thông báo này, nhưng bạn nên hoàn thành phần này để sẵn sàng cho bản cập nhật iOS / libimobiledevice tiếp theo.

Bước một

Khởi chạy thiết bị đầu cuối. Tìm nó trong Ứng dụng> Phụ kiện.

Bước hai

Type: sudo add-apt-repository ppa:pmcenery/ppa

Khi được nhắc, hãy nhập mật khẩu của bạn.

Hỗ trợ iPhone / iPod trong Linux

Điều này sẽ thêm PPA Launchpad cho Paul McEnery (nhà phát triển libimobiledevice), cho phép bạn cập nhật gói libimobiledevice hiện có của mình bằng cách sử dụng apt-get.

Bước thứ ba

Type: sudo apt-get update

Đưa iPhone lên kết nối trong Ubuntu


Thao tác này sẽ cập nhật chỉ mục gói của bạn, bao gồm cả PPA bạn vừa thêm.

Bước bốn

Type: sudo apt-get dist-upgrade

ubuntu nhịp điệu và iphone / ipod touch


Thao tác này sẽ nâng cấp libimobiledevice lên phiên bản hiện tại của bạn.

Đồng bộ hóa iPhone của bạn trong Rhythmbox

Tại thời điểm này, bạn sẽ có thể cắm iPhone của mình qua USB và đồng bộ hóa nó với bất kỳ thư viện nhạc nào trong Ubuntu. Bây giờ, hãy xem trình phát nhạc mặc định: Rhythmbox.

Lưu ý: Đối với hướng dẫn này, chỉ cần khám phá những điều cơ bản của Rhythmbox. Hãy đi sâu hơn với Rhythmbox và các trình phát nhạc Ubuntu khác trong groovyPosts sau.

Quản lý thủ công các bài hát và Podcast trên iPhone của bạn

Cũng giống như với iTunes, bạn có tùy chọn thêm từng bài hát và podcast vào iPhone của mình hoặc tự động đồng bộ hóa thư viện của bạn. Đây là cách thực hiện trước đây:

Bước một

Phóng Rhythmbox. Tìm nó trong Applications > Sound and Video > Rhythmbox Music Player.

Bước hai

Kết nối iPhone của bạn qua USB. Nó sẽ xuất hiện dưới Devices.


iphone trong hộp nhịp điệu của ubuntu

Bước thứ ba

Nhấp chuột Nhạc trong thư viện máy tính của bạn. Duyệt các bài hát để thêm vào iPhone của bạn. Đồng bộ hóa chúng với iPhone của bạn bằng cách Kéo và thả vào biểu tượng iPhone của bạn bên dưới thiết bị.

Sao chép bài hát vào / từ iPhone trong Ubuntu

Bạn cũng có thể sao chép các bài hát từ iPhone vào máy tính của mình bằng cách Kéo và thả chúng từ iPhone của bạn vào thư viện của bạn. (Cầm lấy iTunes!).

Bước bốn

Để thêm podcast, hãy làm điều tương tự, ngoại trừ Podcasts phần của thư viện của bạn.

Đồng bộ Ubuntu iPhone

Bước 5

Để xóa nội dung khỏi iPhone của bạn, Kích chuột phải một bài hát và chọn Delete.

Tự động đồng bộ hóa iPhone của bạn trong Rhythmbox

Tự động đồng bộ hóa iPhone của bạn sẽ giữ cho thư viện cục bộ của bạn hoặc một vài danh sách phát được chọn và thư viện nhạc trên iPhone của bạn được đồng bộ hóa. Như với iTunes, điều này có nghĩa là nó sẽ xóa nội dung không tồn tại trên iPhone của bạn mà không tồn tại trên máy tính cục bộ của bạn – vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu mọi thứ cục bộ trước khi tự động đồng bộ hóa iPhone của mình lần đầu tiên.

Bước một

Với iPhone của bạn được kết nối, Kích chuột phải biểu tượng của nó trong Thiết bị và chọn Sync with Library. Đừng lo lắng – bạn sẽ có cơ hội thiết lập tùy chọn của mình trước khi mọi thứ bị xóa.

Bước hai

Chọn xem bạn muốn đồng bộ hóa Nhạc, Podcast hay cả hai. Bạn có thể mở rộng một trong các tùy chọn này để chọn nguồn cấp dữ liệu podcast hoặc danh sách phát cụ thể để đồng bộ hóa.

Rhythmbox và iPhone trong Ubuntu

Bước thứ ba

Hãy chú ý đến số lượng tệp sẽ bị xóa. Rhythmbox sẽ cung cấp cho bạn bảng phân tích về cách sử dụng hết dung lượng bộ nhớ của bạn trước và sau đó. Nếu có nhiều nội dung bị xóa hơn bạn dự đoán, bạn có thể muốn xem lại các lựa chọn của mình.

iPhone nhịp điệu ubuntu

Nếu bạn không lo lắng về những gì sẽ được thêm vào hoặc xóa khỏi iPhone của mình, hãy tiếp tục và Nhấp chuột Đồng bộ với thiết bị. Giờ đây, bất cứ khi nào bạn cắm iPhone vào, Rhythmbox sẽ tự động đồng bộ hóa các bài hát của bạn theo các cài đặt này.

Phần kết luận

Libimobiledevices và Rhythmbox cho phép bạn đồng bộ hóa cơ bản nhạc và podcast với iPhone của mình. Rõ ràng, có một số hạn chế ở đây. Bạn không thể sử dụng các ứng dụng hoặc bất kỳ thứ gì khác liên quan đến các dịch vụ độc quyền của Apple, chẳng hạn như iTunes hoặc Apple App Store. Bạn cũng không thể quản lý danh bạ bằng Rhythmbox, như bạn có thể làm với iTunes. Nhưng để đồng bộ hóa hàng ngày và thêm / xóa các bài hát và podcast, Rhythmbox là quá đủ. Tin tốt là Ubuntu rất nghiêm túc trong việc hỗ trợ các thiết bị di động và điện thoại thông minh. Có một số ứng dụng có sẵn sử dụng các dịch vụ đám mây Mobile One để phát trực tuyến nội dung trên điện thoại của bạn (tương tự với Amazon Cloud Player và SugarSync) và đồng bộ hóa danh bạ của bạn. Tuy nhiên, đây là những ứng dụng trả phí – hãy nói về những ứng dụng đó sau.

Hiện tại, nhờ hỗ trợ iPhone gốc này trong Ubuntu, chỉ còn một lý do nữa để khởi động trở lại OS X hoặc Windows. Và đối với bất kỳ ai đang cố gắng sử dụng Linux toàn thời gian, đó là một điều rất thú vị.

Rate this post
Previous articleCách đồng bộ danh sách phát iTunes của bạn với SugarSync [OS X]
Next articleCách chụp ảnh màn hình bằng Office 2010

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here