Trong Bản cập nhật dành cho người sáng tạo, trong số các các tính năng và cải tiến mới, Microsoft đã giới thiệu khả năng dành riêng các nhóm tab để xem sau trong Edge. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang làm việc gì đó như nghiên cứu trực tuyến hoặc lên kế hoạch cho một chuyến đi và bạn cần chuyển sang một nhiệm vụ khác. Nếu bạn không muốn đánh dấu tất cả các tab của mình, bạn có thể tạm thời lưu các tab hiện tại của mình để sử dụng sau.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách sử dụng các nhóm tab trong Edge để lưu các nhóm tab để xem sau.

Bước 1: Đặt các tab ở bên cạnh

Để lưu nhóm tab hiện tại, hãy nhấp vào Set these tabs aside ở góc trên bên trái của cửa sổ Edge.

Bạn có thể làm điều này nhiều lần để dành các nhóm tab khác nhau.

Bước 2: Truy cập các tab bạn đặt ở bên cạnh

Tất cả các tab đang mở sẽ biến mất khỏi cửa sổ trình duyệt, được thay thế bằng New tab. Để truy cập các tab bạn đặt sang một bên, hãy nhấp vào Tabs youđã đặt nút sang một bên ở góc trên bên trái của cửa sổ Edge.

Các tab bạn đã đặt sang một bên

Bước 3: Khôi phục các tab

Trên Tabs youđặt bảng điều khiển trượt sang một bên, bạn sẽ thấy các tab của mình được sắp xếp gọn gàng thành các nhóm. Để mở lại một nhóm tab, hãy nhấp vào Restore tabs ở bên phải của bảng điều khiển cho nhóm bạn muốn mở.

Khôi phục các tab

Các tab đã khôi phục mở bên cạnh các tab đã mở trong trình duyệt. Nếu bạn không muốn kết hợp các nhóm tab, hãy đóng tất cả các tab hiện đang mở trước khi khôi phục một nhóm tab. Bạn luôn có thể lưu các tab hiện đang mở thành một nhóm trước khi mở một nhóm khác.

Các nhóm tab bạn đã đặt sang một bên sẽ được lưu ngay cả sau khi bạn đóng Edge, cho đến khi bạn khôi phục hoặc xóa chúng (thảo luận ở cuối bài viết này).

LƯU Ý: Các tab bạn đã đặt trên một thiết bị sẽ không đồng bộ hóa với các thiết bị Windows khác bằng tài khoản Microsoft của bạn.

Các tab được mở ở bên phải các tab khác

MẸO: Bạn cũng có thể xem trước tất cả các tab đang mở bằng cách nhấp vào Show tab previews nút (mũi tên xuống) ở bên phải của các tab. Để ẩn chúng một lần nữa, hãy nhấp vào Hide tab previews cái nút.

Xem trước tab

Bước 4: Thêm tab vào mục ưa thích

Nếu bạn truy cập các trang web trong một nhóm tab thường xuyên, bạn có thể thêm tất cả các trang web trong một nhóm vào Mục ưa thích của mình.

Nhấp vào nút menu (ba chấm ngang) ở bên phải của nhóm bạn muốn thêm và nhấp vào Add tabs to favorites.

Thêm tab vào mục yêu thích

Một thư mục được thêm vào cuối Favorites danh sách với ngày hiện tại và liên kết đến tất cả các tab từ nhóm đó được thêm vào thư mục.

Bạn có thể nhấp chuột phải vào thư mục để thực hiện các tác vụ khác nhau trên thư mục, chẳng hạn như mở tất cả các tab (giống như khôi phục chúng từ bảng nhóm tab), sắp xếp chúng và đổi tên thư mục.

Đã thêm các tab vào mục yêu thích

Bước 5: Chia sẻ tab

Trong Edge, bạn có thể chia sẻ một liên kết trang web với những người khác bằng cách sử dụng Share trên thanh địa chỉ. Nhóm tab cho phép bạn chia sẻ nhiều liên kết cùng một lúc.

Nhấn vào Tabs youđã đặt nút sang một bên để truy cập các nhóm tab của bạn. Nhấp vào nút menu và sau đó nhấp vào Share tabs. Trên Share hộp thoại, nhấp vào ứng dụng bạn muốn sử dụng để chia sẻ các liên kết, như Mail ứng dụng. Hoàn thành các bước để chia sẻ liên kết của bạn.

Chia sẻ hộp thoại

Bước 6: Xóa các tab

Để xóa một nhóm tab mà bạn không muốn nữa, hãy nhấp vào Tabs youđã đặt nút sang một bên và sau đó nhấp vào Remove these tabs (X) ở bên phải của nhóm bạn muốn xóa.

Không có xác nhận nào hiển thị khi xóa một nhóm tab, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn muốn xóa chúng trước khi thực hiện.

Xóa các tab này

Bạn có sử dụng Tab Groups trong Edge không? Làm thế nào để họ làm cho bạn hiệu quả hơn? Chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Rate this post
Previous articleĐặt Alexa trên Amazon Echo đánh thức bạn bằng bài hát yêu thích của bạn
Next articleMẹo Outlook.com: Đặt tài khoản email mặc định của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here