WinX Video Converter là một công cụ chuyển đổi video tuyệt vời (và miễn phí) để chuyển đổi các tệp từ MKV sang MP4 trên Windows. Đây là cách nó hoạt động.

Các loại tệp video khác nhau có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Các MKV Ví dụ, định dạng tệp được coi là rộng rãi, với khả năng hỗ trợ các loại nội dung video khác nhau mà không làm giảm chất lượng. Đây là một định dạng tuyệt vời cho video, nhưng mặc dù đã tồn tại được hai thập kỷ, định dạng MKV vẫn chưa được hỗ trợ trên tất cả các nền tảng.

Điều này đặc biệt đúng đối với nhiều trình phát đa phương tiện di động và độc lập, như đầu phát Blu-ray, có thể gặp khó khăn khi phát các tệp MKV. Nếu bạn đang gặp khó khăn để phát tệp MKV, bạn sẽ cần phải chuyển đổi nó. Một tùy chọn là chuyển đổi nó thành phổ biến MP4 định dạng mà hầu như tất cả các trình phát video đều hỗ trợ nguyên bản.

Một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để chuyển đổi tệp MKV sang MP4 trên Windows 10 là sử dụng công cụ miễn phí WinX Video Converter. Trình chuyển đổi video nhanh chóng, dễ sử dụng này sẽ lấy bất kỳ tệp MKV nào bạn có và nhanh chóng chuyển đổi chúng sang MP4 hoặc định dạng khác.

Nếu bạn muốn chuyển đổi MKV sang MP4 bằng WinX Video Converter, bạn cần phải làm gì.

Lợi ích của MP4 so với MKV đối với tệp video

Trước khi sử dụng WinX Video Converter để chuyển đổi các tệp MKV sang MP4, bạn có thể tò mò muốn biết những lợi ích.

Cả hai loại tệp đều được xây dựng để hoạt động như các vùng chứa cho nội dung video. Điều này có nghĩa là các tệp MP4 và MKV chứa nội dung video và siêu dữ liệu bổ sung, phụ đề, codec, v.v. Cả hai tệp đều hỗ trợ độ phân giải video chất lượng cao (bao gồm cả 4K) bằng cách sử dụng codec video phổ biến (bao gồm cả H.264 thân thiện với web).

Về mặt lợi ích, khả năng tương thích là lĩnh vực lớn nhất mà các tệp MP4 tốt hơn MKV. Các tệp MP4 được hỗ trợ bởi hầu hết các trình phát đa phương tiện, bao gồm trình phát đa phương tiện mặc định trong Windows 10. Nó cũng được hỗ trợ tốt bởi các trình phát phần cứng độc lập, bao gồm cả TV và đầu DVD.

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng video của mình có thể phát được trên tất cả các loại thiết bị (đặc biệt là trên điện thoại thông minh), bạn nên sử dụng tệp MP4. Các tệp MKV thường lớn hơn các tệp MP4. Nếu bạn quyết định sử dụng MP4, bạn sẽ tiết kiệm dung lượng trên ổ đĩa của bạn cho các tệp khác.

Cách chuyển MKV sang MP4 bằng WinX Video Converter

Chuyển đổi tệp MKV sang MP4 là một quá trình dễ dàng bằng cách sử dụng WinX Video Converter. Nó hỗ trợ chuyển đổi video mà không cần mã hóa lại, di chuyển nội dung video từ vùng chứa này (tệp MKV) sang vùng chứa khác (tệp MP4) để chuyển đổi tệp với tốc độ lớn hơn nhiều so với các trình chỉnh sửa video khác. Điều này cũng giúp hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng video giữa tệp gốc và tệp đầu ra.

Tuy nhiên, WinX Video Converter có nhiều lợi ích khác cần xem xét. Điều này bao gồm tính năng nén tệp được cải thiện, hỗ trợ hầu hết các định dạng và thiết bị video chính cũng như tải xuống và chuyển đổi tự động từ các nguồn trực tuyến như YouTube.

Hướng dẫn này sử dụng free, giveaway version of WinX HD Video Converter Deluxe để chuyển đổi MKV sang MP4. Mặc dù các bước này giải thích cách thực hiện việc này trên Windows, nhưng công cụ này cũng có sẵn cho người dùng macOS, nơi các bước có thể không khác nhau.

Cài đặt WinX Video Converter và thêm giấy phép Giveaway

Để bắt đầu, hãy tải xuống và cài đặt WinX Video Converter trên PC Windows của bạn. Sau khi nó được cài đặt, bạn sẽ cần lấy một free giveaway license bằng cách điền vào biểu mẫu trên trang tải xuống — nhấn Get Free License để làm điều này.

Tải xuống WinX Video Converter

Đảm bảo cung cấp mã cấp phép này khi bạn mở WinX Video Converter lần đầu tiên để cho phép truy cập đầy đủ vào phần mềm. Giấy phép tặng quà cung cấp cho người dùng quyền truy cập miễn phí và không giới hạn vào WinX HD Video Converter Deluxe (phiên bản trả phí của phần mềm), nhưng không có hỗ trợ khách hàng hoặc các bản nâng cấp trong tương lai. Tuy nhiên, đối với những gì đang làm, đó là tốt.

Sau khi bạn có mã cấp phép, hãy dán mã đó vào License Code trong cửa sổ bật lên đăng ký khi bạn khởi chạy WinX Video Converter lần đầu tiên. Bạn cũng cần cung cấp địa chỉ email để liên kết mã giấy phép với tài khoản của bạn trong Licensed Email hộp.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn Activate để kích hoạt phần mềm.

Thêm giấy phép WinX Video Converter

Nếu muốn, bạn có thể mua phiên bản đầy đủ của WinX HD Video Converter Deluxe, với hỗ trợ đầy đủ và các nâng cấp phiên bản trong tương lai, tại Trang web WinX.

Thêm tệp MKV để chuyển đổi

Khi giấy phép được kích hoạt, bạn có thể bắt đầu quá trình chuyển đổi video trong WinX Video Converter bằng cách chọn tệp MKV mà bạn muốn chuyển đổi.

Để làm điều này, hãy nhấn Video ở trên cùng hoặc nhấn nút lớn hơn Video nút ở trung tâm.

Chọn video để chuyển đổi trong WinX

bên trong Open cửa sổ, định vị tệp MKV mà bạn muốn chuyển đổi, sau đó nhấn Open để chèn nó.

Chọn tệp video trong WinX

Chọn cấu hình đầu ra

Khi bạn chọn một tệp để chuyển đổi, bạn sẽ cần chọn một output profile để xác định định dạng và độ phân giải tệp đầu ra.

over 420 different output files có sẵn trong các danh mục khác nhau để lựa chọn. Các cấu hình này bao gồm từ cấu hình đầu ra chung với độ phân giải và định dạng tệp mà hầu hết các thiết bị nên hỗ trợ đến cấu hình cụ thể hơn, được thiết kế để giúp bạn phát tệp trên một số thiết bị nhất định hoặc trong một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như trên trang web hoặc trên thiết bị Android hoặc Apple.

Vài MP4 output profiles có sẵn. Nếu bạn muốn duy trì độ phân giải hiện có cho tệp của mình, hãy chọn MP4 Video (Recommended) từ General Profiles tab trong Output Profile cửa sổ bật lên.

Chọn cấu hình đầu ra MP4 trong WinX

Nếu bạn muốn chuyển đổi tệp sang độ phân giải khác, hãy xem qua các danh mục hồ sơ khác nhau. Ví dụ: nếu bạn muốn chuyển đổi video của mình sang định dạng MP4 thân thiện với web cho YouTube, hãy chọn MP4 từ YouTube Video thay vào đó.

Chọn cấu hình đầu ra MP4 thân thiện với YouTube trong WinX

Khi bạn đã chọn cấu hình đầu ra MP4 mà bạn muốn sử dụng, bạn có thể xác định tốc độ chuyển đổi bằng cách sử dụng LQ-HQ slider Phía bên phải. Theo mặc định, thanh trượt vẫn ở giữa, cân bằng giữa tốc độ chuyển đổi và chất lượng đầu ra cuối cùng.

Thanh trượt chất lượng trong WinX

Di chuyển thanh trượt left đối với LQ (Low Quality) để giảm kích thước tệp và tăng tốc quá trình chuyển đổi. Bạn sẽ mất một số chất lượng trong tệp đầu ra cuối cùng. WinX Video Converter có thể giảm kích thước tệp bằng cách up to 90%, tùy thuộc vào định dạng tệp được sử dụng.

Ngoài ra, di chuyển thanh trượt right đối với HQ (High Quality). Điều này sẽ tăng kích thước tệp và duy trì chất lượng video gốc. Tuy nhiên, có thể mất nhiều thời gian hơn để quá trình chuyển đổi video từ MKV sang MP4 hoàn tất.

Chọn chất lượng thấp hoặc cao trong WinX

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn OK để lưu sự lựa chọn của bạn.

Lưu cấu hình đầu ra ưa thích của bạn trong WinX

Đặt Cài đặt Tệp Đầu ra và Bắt đầu Chuyển đổi

Với cấu hình đầu ra của bạn được chọn, bạn sẽ cần xác nhận một số cài đặt bổ sung trước khi bắt đầu chuyển đổi.

Trước tiên, bạn cần xác định thư mục đích cho tệp đầu ra của mình. Để làm điều này, hãy nhấp vào Browse bên cạnh các Destination Folder Lựa chọn.

Đặt đích đầu ra tệp trong WinX

Để đổi tên tệp đầu ra, hãy nhấn Rename Lựa chọn. Trong hộp bật lên, xác nhận tên tệp bạn muốn sử dụng và các thuộc tính tệp khác, sau đó nhấn OK để tiết kiệm.

Đổi tên tệp đầu ra trong WinX

Bạn cũng có thể sử dụng WinX Video Converter để thực hiện các chỉnh sửa nhỏ cho tệp video của mình. Ví dụ: bạn có thể thay đổi âm lượng âm thanh, thêm phụ đề, cắt hoặc mở rộng kích thước video hoặc cắt bớt tệp để tiết kiệm thời gian.

Để làm điều này, hãy nhấn Edit, sau đó thực hiện các thay đổi bạn muốn thực hiện đối với video trong cửa sổ bật lên. nhấn Done để lưu các thay đổi.

Thay đổi cài đặt đầu ra tệp WinX

Nếu bạn muốn thêm phụ đề vào video của mình, hãy nhấn nút No Subtitle menu thả xuống, sau đó nhấn Add External SRT để chọn tệp phụ đề bên ngoài (trong SRT định dạng tệp).

Thêm phụ đề vào tệp đầu ra WinX

Nếu bạn muốn thay đổi cấu hình đầu ra, bạn đã chọn, hãy bấm settings cog icon. Trong cửa sổ bật lên, bạn có thể thực hiện các thay đổi nhỏ đối với cấu hình hiện có (ví dụ: codec hoặc tốc độ khung hình được sử dụng).

Ngoài ra, hãy nhấn Output Profile menu thả xuống để chọn một cấu hình mặc định khác để sử dụng thay thế, sau đó nhấn OK để tiết kiệm.

Thay đổi cài đặt cấu hình đầu ra cho tệp đầu ra WinX

WinX Video Converter hỗ trợ chuyển đổi video nhanh hơn bằng cách sử dụng cạc đồ họa hoặc chipset đồ họa nội bộ của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng GPU của mình để tăng tốc độ chuyển đổi, hãy đảm bảo rằng chipset GPU của bạn được chọn trong Hardware Accelerator phần.

Bật tăng tốc phần cứng GPU trong WinX

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chuyển đổi, hãy nhấn Run ở dưới cùng bên phải.

Bắt đầu chuyển đổi video bằng WinX

Quá trình chuyển đổi video có thể mất một khoảng thời gian để hoàn thành. Điều này sẽ phụ thuộc vào kích thước của tệp và chất lượng video bạn đã chọn. Tệp sẽ xuất hiện trong thư mục đích mà bạn đã chọn sau khi quá trình hoàn tất.

Xác nhận chuyển đổi video WinX thành công

Sử dụng WinX Video Converter so với WinX HD Video Converter Deluxe

Sử dụng WinX Video Converter, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi bất kỳ tệp MKV nào sang MP4 mà không gặp vấn đề gì. Nó hỗ trợ hàng trăm định dạng tệp, chuyển đổi video được tăng tốc phần cứng, hỗ trợ chất lượng video 4K và các công cụ để chỉnh sửa tệp video nguồn, bao gồm cả việc cắt và hợp nhất tệp.

Mặc dù WinX Video Converter được sử dụng miễn phí với giấy phép tặng quà, nhưng bạn cũng có thể nâng cấp lên bản trả phí WinX HD Video Converter Deluxe. Không có sự khác biệt về tính năng giữa các phiên bản này, nhưng bạn sẽ không nhận được các bản cập nhật tính năng bổ sung hoặc hỗ trợ khách hàng nếu bạn chọn phiên bản tặng phẩm miễn phí.

Cho dù bạn là người dùng miễn phí hay trả phí, bạn sẽ hài lòng với tốc độ, chất lượng và sự dễ sử dụng mà các công cụ WinX cung cấp cho các nhà biên tập video nghiệp dư và chuyên nghiệp.

Đặc biệt cảm ơn Digiarty Software đã tài trợ cho bài viết này

Rate this post
Previous articleCách sao lưu ảnh iPhone cũ mà không cần sử dụng iCloud và iTunes
Next articleĐặt lại hoặc bỏ qua mật khẩu Windows 10, 8, 7 bằng PCUnlocker