Không nhiều người biết điều này, nhưng bạn có thể chia sẻ kết nối Internet di động của điện thoại Android với các thiết bị khác thông qua WiFi. Đây được gọi là kết nốihoặc sử dụng điện thoại của bạn làm modem. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động của Hoa Kỳ áp dụng các khoản phí bổ sung cho việc chia sẻ kết nối hoặc không cho phép nó theo hợp đồng. Nếu điều này không áp dụng cho bạn hoặc bạn đã trả tiền cho tính năng này, thì bạn nên sử dụng. Đây là cách nó được thực hiện.

Lưu ý: Đối với bài viết này Tôi đang sử dụng điện thoại thông minh HTC Sensation, màn hình của bạn có thể khác nhau, nhưng quá trình về cơ bản là giống nhau trong tất cả các phiên bản Android.

Bật dữ liệu di động

Trước khi bạn thiết lập chia sẻ kết nối, điện thoại của bạn cần có kết nối dữ liệu di động. Điều này được biểu thị bằng một biểu tượng trên thanh trạng thái của bạn cho biết 2G, 3G hoặc H. Nếu chưa có, trước tiên bạn cần bật dữ liệu di động.

Để bật dữ liệu di động, hãy truy cập trang Cài đặt điện thoại của bạn, sau đó chuyển đến Mạng không dây và mạng.
how-to-enable-mobile-data

Nhấn vào Mạng di động và đảm bảo có dấu kiểm bên cạnh Dữ liệu được bật. Nếu không, chỉ cần chạm vào nó để bật. Bây giờ bạn sẽ nhận được biểu tượng dữ liệu di động trên thanh trạng thái của mình. Bây giờ bạn đã sẵn sàng thiết lập cài đặt điểm phát sóng WiFi di động cho điện thoại của mình.

how-to-enable-mobile-data2

Bật điểm phát sóng di động

Từ trang Cài đặt điện thoại của bạn, đi tới Mạng không dây và mạng. Chọn Chia sẻ kết nối & Điểm phát sóng di động từ danh sách.

how-to-tether-android

Sau đó nhấn vào Định cấu hình điểm phát sóng WiFi.

how-to-tether-android-2

Nhập tên cho điểm phát sóng của bạn để xác định điểm phát sóng đó từ các mạng khả dụng khác. Trong ví dụ dưới đây, tôi đặt tên cho nó là điểm phát sóng hấp dẫn.

Để đặt mật khẩu, hãy đảm bảo Bảo mật cho biết WPA2PSK hoặc WPAPSK. Lưu ý rằng mật khẩu của bạn cần ít nhất tám ký tự. Khi bạn nhập xong, hãy nhấn vào Lưu. Nếu bạn không muốn đặt mật khẩu, hãy chọn Không có trong trường này.

how-to-tether-android-3

Bạn sẽ được đưa trở lại màn hình trước đó. Bây giờ hãy nhấn vào Điểm phát sóng WiFi di động từ đây để kích hoạt nó. Thấy rằng việc chạm vào nó sẽ tạo ra một dấu kiểm trên hộp đánh dấu. Bạn cũng sẽ nhận được một cửa sổ bật lên trên thanh trạng thái cho bạn biết rằng điểm phát sóng đã được kích hoạt.

how-to-tether-android-4

Bây giờ đã đến lúc kết nối từ máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn. Sử dụng mật khẩu bạn đã thiết lập và bạn sẽ được kết nối. Hãy nhớ kiểm tra pin điện thoại của bạn, vì tính năng chia sẻ kết nối có thể làm giảm tuổi thọ điện thoại của bạn. Nếu bạn muốn kết nối trong một thời gian dài, tôi khuyên bạn nên cắm điện thoại để sạc.

Một số điều cần nhớ

Chia sẻ kết nối rất hữu ích nếu bạn không có bất kỳ nguồn nào khác để kết nối Internet. Tuy nhiên, tốc độ duyệt web sẽ khác nhau tùy thuộc vào tốc độ kết nối dữ liệu di động của nhà cung cấp dịch vụ của bạn – vì vậy, đừng mong đợi thiết lập này nhanh như tốc độ bạn có ở nhà hoặc cơ quan. Đây là một lựa chọn thay thế tuyệt vời, nhưng không phải là một lựa chọn lý tưởng hoặc đáng tin cậy cho một kết nối ổn định và nhanh chóng.

Dù bằng cách nào, chia sẻ kết nối là một giải pháp tuyệt vời cho các tình huống tạm thời hoặc khẩn cấp mà bạn không thể kết nối theo bất kỳ cách nào khác. Giả sử đây không phải là điều bạn muốn làm mọi lúc, chia sẻ kết nối là một thủ thuật thú vị đi kèm với vô số thứ mà hệ điều hành Android có thể thực hiện.

Rate this post
Previous articleChia sẻ Internet từ điện thoại thông minh Android của bạn với Transformer Prime
Next articleCách chia sẻ ghi chú từ Evernote lên Twitter hoặc Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here