Microsoft đã giới thiệu một tính năng mới trong Microsoft Store trực tuyến cho phép bạn cài đặt từ xa các ứng dụng Windows 10 cho nhiều máy.

Để cài đặt ứng dụng Windows 10 trên PC, bạn mở Cửa hàng Microsoft, tìm những gì bạn muốn và cài đặt nó. Trước đây, bạn cần làm điều đó cho mọi ứng dụng trên từng thiết bị mà bạn muốn ứng dụng đó. Bây giờ, với Install on my devices , bạn có thể cài đặt từ xa các ứng dụng Cửa hàng trực tiếp từ trang web Cửa hàng. Hơn nữa, bạn có thể cài đặt ứng dụng Store trên nhiều PC chạy Windows 10 chỉ trong một lần cài đặt. Nó hoạt động giống như cài đặt một ứng dụng từ Cửa hàng Google Play trên web vào điện thoại hoặc máy tính bảng Android. Đây là một cái nhìn.

Cài đặt từ xa các ứng dụng Windows 10

Để cài đặt từ xa một ứng dụng từ Microsoft Store trực tuyến, hãy mở trình duyệt của bạn và đi đến Cửa hàng ứng dụng Microsoft và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn (Tài khoản cục bộ không thể sử dụng tính năng này). Tìm ứng dụng bạn muốn và bạn sẽ thấy Install/open cái nút. Nhấp vào biểu tượng tùy chọn (…) bên cạnh và chọn Install on my devices khi nó bật lên.

Cài đặt trên thiết bị của tôi

Sau đó, một màn hình sẽ xuất hiện với Windows 10 thiết bị được liên kết với tài khoản của bạn. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều tùy thích và sau đó nhấn Install now cái nút. Tuy nhiên, ứng dụng không được cài đặt ngay lập tức. Trong thử nghiệm của tôi, mất khoảng năm đến mười phút tùy thuộc vào kích thước ứng dụng và thiết bị bạn đã chọn.

Tính năng này có vẻ vẫn đang được triển khai. Tại thời điểm viết bài này, tôi chỉ có thể làm cho nó hoạt động từ Microsoft Edge trình duyệt trên PC (Edge trên Android và iOS không hoạt động), nhưng tôi đã thấy những người khác có thể sử dụng Firefox hoặc Chrome. Ngoài ra, vì tính năng này vẫn đang được triển khai nên không phải ai cũng có quyền truy cập vào nó. Nó vẫn đang trong quá trình phát triển và còn nhiều việc cần phải làm – đó có lẽ là lý do tại sao Microsoft vẫn chưa chính thức công bố. Nhưng nếu bạn đã thử nó, hãy cho chúng tôi biết nó (hoặc không) hiệu quả với bạn như thế nào.

Đây không phải là một tính năng hoàn toàn mới của Microsoft. Khi Windows Phone vẫn còn là một dự án đang hoạt động của công ty, bạn có thể cài đặt ứng dụng trên các thiết bị Windows Mobile thông qua cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động trên web. Tuy nhiên, việc cung cấp tính năng này cho các ứng dụng Windows 10 chắc chắn là một khả năng mới đáng hoan nghênh.

Rate this post
Previous articleCách sử dụng Remote Desktop trong Linux hoặc macOS để kết nối với Windows 10
Next articleCách thêm ứng dụng vào Kindle Fire qua web