Trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới của Microsofts hiện có sẵn cho Windows, macOS và thiết bị di động. Đây là cách tải xuống và cài đặt nó.

Microsoft tuần này là chính thức ra mắt phiên bản cuối cùng của trình duyệt Edge mới. Nó dựa trên mã Chromium nguồn mở như Google Chrome và có sẵn trên Windows 7, 8, 10 và macOS. Nó cũng có sẵn cho Android và iOS với phiên bản dành cho Linux sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Edge mới sẽ tự động ra mắt người dùng Windows 10 trong một đợt giới thiệu so le thông qua Windows Update. Nhưng bất cứ ai cũng có thể tải xuống và cài đặt nó ngay bây giờ.

Cài đặt trình duyệt là một quá trình đơn giản. Tuy nhiên, có một số tính năng nâng cao mà bạn có thể muốn lưu ý khi cài đặt nó trên hệ thống của mình.

Cài đặt trình duyệt Microsoft Edge mới

Để bắt đầu, hãy đến Trang tải xuống Microsoft Edge.

Sau đó nhấp vào Download cho Windows 10 hoặc nhấp vào menu thả xuống để chọn hệ điều hành bạn muốn cài đặt. Lưu ý rằng các liên kết cho các phiên bản di động sẽ đưa bạn đến cửa hàng ứng dụng tương ứng.

Sau khi chạy trình cài đặt, bạn sẽ được chào đón bằng màn hình chào mừng. Tại đây, bạn có thể chọn nhập dữ liệu từ Google Chrome. Hoặc, nếu bạn muốn bắt đầu với một phương tiện chặn rõ ràng, hãy nhấp vào Continue without importing cái nút.

Nếu bạn muốn các tùy chọn bổ sung, hãy nhấp vào More import options liên kết. Sau đó, bạn có thể chọn trình duyệt và loại dữ liệu bạn muốn nhập vào Edge mới.

Tiếp theo, định cấu hình các tab mới của bạn. Có ba bố cục khác nhau bao gồm Truyền cảm hứng, Thông tin và Tập trung. Lưu ý rằng bạn có thể thay đổi bố cục sau này trong cài đặt.

Sau đó, định cấu hình cách bạn muốn dữ liệu của mình đồng bộ hóa với các thiết bị khác mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình. Nếu bạn nhấp vào Next ở đây nó sẽ đồng bộ các mục yêu thích, mật khẩu đã lưu, cài đặt, địa chỉ và hơn thế nữa. Nếu bạn không muốn đồng bộ hóa dữ liệu trình duyệt, chỉ cần chuyển nút gạt sang No.

Để chọn dữ liệu để đồng bộ hóa, hãy nhấp vào Customize sync settings liên kết và chọn mục bạn muốn hoặc không muốn. Tại đây, bạn cũng có thể đăng xuất khỏi tài khoản Microsoft của mình.

Trên màn hình cuối cùng, bạn có thể chọn giữ hoặc tắt quảng cáo, tìm kiếm, tin tức và các mục khác được cá nhân hóa của Microsofts. Microsoft tự hào về khía cạnh bảo mật của trình duyệt mới, nhưng giống như Google, nó kiếm tiền từ quảng cáo.

Nhưng ở đây nó cung cấp cho bạn sự lựa chọn để chọn không tham gia. Nếu bạn không muốn chia sẻ lịch sử tìm kiếm và duyệt web của mình, hãy chuyển nút sang No. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào Confirm cái nút.

Bắt đầu sử dụng New Edge

Đó là nó. Bây giờ bạn có thể bắt đầu duyệt trong trình duyệt Microsoft Edge mới. Nếu bạn đã là người dùng Google Chrome, bạn sẽ thấy rằng Edge rất dễ tìm hiểu và bắt đầu sử dụng.

Phiên bản mới của trình duyệt Edge hỗ trợ phát trực tuyến 4K, âm thanh Dolby và hỗ trợ viết tay trong PDF. Ngoài ra, nó còn có chế độ Internet Explorer hướng đến người dùng doanh nghiệp.

Microsoft Edge mới trên thiết bị di động

Microsoft Edge mới cũng có sẵn cho iOSAndroid, quá. Sau khi cài đặt, hãy đảm bảo đăng nhập bằng cùng một tài khoản Microsoft mà bạn sử dụng trên máy tính của mình để đồng bộ hóa mục yêu thích, cài đặt, mật khẩu và các dữ liệu khác.

Nhà phát triển và Bản dựng Beta

Lưu ý rằng vì Edge mới được xây dựng bằng dự án Chromium mã nguồn mở, giống như Google Chrome, nên có các bản dựng beta và nhà phát triển ban đầu. Phiên bản đó cài đặt dưới dạng một phiên bản trình duyệt riêng biệt và cho phép bạn thử nghiệm các tính năng mới sắp ra mắt. Để biết thêm về điều đó, hãy xem cách cài đặt Chromium Edge Beta.

Rate this post
Previous articleCách cài đặt chủ đề từ Windows Store
Next articleCách cài đặt và khắc phục sự cố Adobe Flash Player trong Windows 10