Nếu bạn rơi vào tình huống cần một điểm phát sóng Wi-Fi trong thời gian khó khăn, hãy xem cách bạn có thể biến PC Windows của mình thành điểm phát sóng cho các thiết bị di động.

Sống ở khu vực nông thôn có xu hướng có những bất lợi của nó, đặc biệt là đối với các thiết bị di động. Tôi có các gói dữ liệu có thể giúp điện thoại thông minh của tôi truy cập web, nhưng trở ngại lớn nhất là phải cập nhật thiết bị. Các nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động và hệ điều hành liên tục cập nhật phần mềm của họ và người dùng luôn được yêu cầu cập nhật ứng dụng chỉ để duy trì chức năng.

Mới hôm nay, tôi nhận được một tin nhắn trên điện thoại thông minh của mình cho biết WhatsApp đã lỗi thời và cần một phiên bản mới để truy cập tin nhắn. Đối với gói dữ liệu điện thoại thông minh, điều này là không thực tế, với khả năng kết nối hạn chế, tôi phải mang theo máy tính xách tay của mình vào thị trấn để cập nhật nó, nhưng còn điện thoại thông minh của tôi thì sao? Các quán Internet ở quốc gia của tôi có xu hướng không cung cấp truy cập không dây giới hạn bạn ở kết nối có dây. Rất may, có một cách giải quyết nhanh chóng và dễ dàng cho điều đó; chia sẻ kết nối Wi-Fi máy tính của bạn.

Android

Với việc phát hành Windows 7, Microsoft đã thêm tùy chọn thiết lập điểm phát sóng Wi-Fi đặc biệt bằng kết nối Không dây của bạn. Nếu bạn vẫn đang chạy Windows 7, bạn có thể kiểm tra bài viết của chúng tôi về cách thiết lập nó. Vậy còn PC Windows 10 thì sao? Thật không may, khả năng tạo một mạng đặc biệt dễ dàng thông qua GUI đã bị loại bỏ trở lại với Windows 8. Bạn vẫn có thể tạo một mạng, nhưng có rất nhiều công việc dòng lệnh khó chịu liên quan.

Rất may, có một giải pháp thậm chí còn dễ dàng hơn được gọi là Trình quản lý bộ định tuyến ảo, lần đầu tiên chúng tôi xem xét việc sử dụng trong Windows 8và nó vẫn hoạt động trong Windows 10. Bản tải xuống miễn phí, tiện ích mã nguồn mở và nhỏ này sẽ xử lý toàn bộ quá trình thiết lập biến kết nối không dây của máy tính xách tay của bạn thành điểm phát sóng. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn SSID (tên cho kết nối không dây của bạn) và mật khẩu, và bạn đã sẵn sàng.

Đi đến Trình quản lý bộ định tuyến ảo trên CodePlex sau đó tiến hành tải xuống phiên bản mới nhất. Hãy đảm bảo rằng bạn tải xuống trực tiếp từ CodePlex website. Nhiều trang web lưu trữ ứng dụng nhỏ này và tiêm vào nó phần mềm gián điệp và những thứ tào lao khác. Nếu bạn thử tải xuống từ một trong những trang web đó, có khả năng bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều lượt tải xuống theo ổ đĩa mà rất khó xóa.

Khi bạn tải xuống phần mềm của bên thứ ba, chúng tôi luôn khuyên bạn nên tải xuống trực tiếp từ trang nguồn nếu có thể hoặc sử dụng ninite.com. Bạn không muốn bị nhiễm crapware từ một trang web như CNETs Download.com nổi tiếng về kiểu hành vi đó. Để biết thêm về điều đó, hãy đọc các bài viết sau:

Cài đặt và sử dụng bộ định tuyến ảo

Sau khi tải xuống, hãy khởi chạy tệp MSI và làm theo trình hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt.

Chia sẻ Wifi 1

Sau khi khởi động Bộ định tuyến ảo, hãy nhập tên vào hộp trường Tên mạng (SSID). Đây sẽ là tên không dây được sử dụng để xác định thiết bị trên mạng. Tạo mật khẩu gồm tám ký tự, sau đó nhấp vào hộp danh sách cho Kết nối được chia sẻ. Sau đó, chọn kết nối Internet khả dụng, có thể là kết nối có dây hoặc không dây. Chọn một thiết bị có Kết nối Internet đang hoạt động, sau đó nhấp vào Khởi động Bộ định tuyến ảo.

Chia sẻ Wi-Fi 4

Đi tới thiết bị mong muốn của bạn và truy cập cài đặt không dây, ở đây tôi đang sử dụng iPhone. Nhấn vào tab Không dây, bạn sẽ thấy kết nối không dây khả dụng mà bạn đã thiết lập trước đó.

iOS kết nối 1

Nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào Tham gia.

iOS kết nối 2

Khi bạn hoàn tất, chỉ cần mở Virtual Router Manager và nhấp vào Stop Virtual Router.

Chia sẻ Wifi 5

Giờ đây, tôi sử dụng Bộ định tuyến ảo để cập nhật các thiết bị di động của mình chỉ bằng một kết nối.

Rate this post
Previous articleCách hiển thị biểu tượng nâng cấp Windows 10 trên Windows 7
Next articleĐặt Windows 11 Mở File Explorer cho PC này Thay vì Truy cập Nhanh