Trải nghiệm được chia sẻ (Project Rome) là một tính năng đang phát triển trong Windows 10 cho phép bạn gửi liên kết, tệp và tin nhắn giữa các thiết bị.

Bắt đầu với Bản cập nhật kỷ niệm Windows 10, Trải nghiệm được chia sẻ (Dự án Rome) chỉ hoạt động giữa các thiết bị Windows 10. Bây giờ, bắt đầu với Cập nhật người sáng tạo (phiên bản 1703), tính năng tiện dụng này cho phép bạn bắt đầu một tác vụ trên một thiết bị và hoàn thành nó trên một thiết bị khác. Nó cũng cho phép bạn thiết lập điều khiển từ xa hoặc ứng dụng đồng hành trên PC hoặc thiết bị di động khác. Nó có thể so sánh với Tính năng Apples Handoff.

Trải nghiệm được chia sẻ trên Windows 10

Để bật hoặc tắt Trải nghiệm được chia sẻ, hãy đi tới Settings > System > Shared Experiences và bật công tắc để bật hoặc tắt nó. Lưu ý rằng bạn cũng có thể chọn chia sẻ hoặc nhận dữ liệu chỉ từ các thiết bị của mình hoặc bất kỳ thiết bị nào ở gần từ đây.

Cài đặt trải nghiệm được chia sẻ

Vì đây là một tính năng tương đối mới nên rất ít ứng dụng tận dụng được lợi thế của nó vì các nhà phát triển chưa triển khai nó. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ứng dụng, bạn có thể sử dụng nó để điều khiển các ứng dụng từ xa, chia sẻ liên kết web hoặc gửi tin nhắn giữa Windows 10, Windows 10 Mobile, Xbox, iOS và Android. Hy vọng rằng, khi Bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu được phát hành vào cuối năm nay, sẽ có nhiều ứng dụng hơn tận dụng tính năng Trải nghiệm được chia sẻ.

Ứng dụng hỗ trợ nó

Một số ứng dụng được tích hợp sẵn tính năng Trải nghiệm được chia sẻ là Xấu hổ (Ứng dụng khách Android) và Notepad U. Trong ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy ứng dụng UWP Notepad U. Đây là một ứng dụng notepad nhẹ đơn giản cho phép bạn tạo các tệp văn bản và với tính năng Project Rome được tích hợp sẵn, bạn có thể nhấp vào liên kết máy tính từ thanh công cụ trên cùng và sau đó tìm thiết bị bạn muốn chia sẻ tệp. Vì vậy, khi tôi gửi tệp văn bản này đến máy tính xách tay của mình, ứng dụng Notepad U sẽ mở trên đó và tôi có thể bắt đầu lại từ nơi tôi đã dừng lại.

notepad-u

Notepad U là một ứng dụng sử dụng tính năng Trải nghiệm được chia sẻ. Vì vậy, tôi có thể gửi tệp văn bản này đến các thiết bị lân cận khác và hoàn thành công việc ở nơi tôi đã dừng lại.

Một lần nữa, thật khó để tìm thấy các ứng dụng được tích hợp sẵn Trải nghiệm được chia sẻ và quá trình này vẫn chưa hoàn hảo. Tôi đã tìm kiếm Project Rome trên Store và nhận được một số ứng dụng. Trong khi thử nghiệm Sharame và Notepad U, tôi đã có kết quả tốt nhất với Notepad U. Sharame không thể tìm thấy thiết bị Android của tôi và nó vẫn tiếp tục gặp sự cố trên máy tính Windows 10 của tôi.

xấu hổ

Ví dụ về chia sẻ liên kết từ thiết bị này sang thiết bị khác bằng ứng dụng Sharame.

Tổng hợp

Tất nhiên, bạn sẽ cần cài đặt cùng một ứng dụng trên cả hai thiết bị, đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình và bật tính năng Trải nghiệm được chia sẻ. Mặc dù vẫn còn sơ khai, tính năng này có thể trở thành một yếu tố quan trọng của Windows 10 trong tương lai. Đặc biệt là khi nó được tích hợp vào Office.

Bạn đã sử dụng tính năng Trải nghiệm được chia sẻ trong Windows 10 chưa? Để lại bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về nó hoặc tiềm năng của nó.

Rate this post
Previous articleCách sử dụng Chế độ theo dõi Alexas trên thiết bị Echo
Next articleIPad mới: Cách bật tính năng Đọc chính tả bằng giọng nói