Giới thiệu Night Light dành cho Windows 10. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách bật tính năng mới quan trọng này giúp giảm mỏi mắt và khuyến khích thói quen ngủ ngon hơn.

Night Light là một tính năng mới của Windows 10 được giới thiệu cùng với Windows 10 Creators Update. Ánh sáng ban đêm được thiết kế để lọc ra ánh sáng xanh có hại từ màn hình máy tính của bạn và thay thế nó bằng màu sắc ấm hơn để giảm mỏi mắt và giúp bạn dễ ngủ. Một tính năng tuyệt vời của nó thậm chí còn hỗ trợ lịch trình, điều mà trước đây chỉ có thể được thực hiện bằng các ứng dụng của bên thứ ba như f.lux.

Bật Night Light cho Windows 10

1. Nhấp vào Start > Settings > System > Display > Bật lên Night light

Bật cửa sổ ánh sáng ban đêm 10

2. Nhấp vào Night Light settings để điều chỉnh thêm cấu hình của nó bao gồm cả nhiệt độ màu và lịch trình.

ánh sáng ban đêm-cài đặt-lịch trình

3. Khi Chế độ Ánh sáng ban đêm đã được bật, bạn cũng có thể kích hoạt nó từ Trung tâm Hành động – Windows key + A > nhấn vào Night light ngói.

Đối với tôi, lợi ích là rõ ràng; làm việc trước máy tính cả ngày, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn; thật tuyệt khi thấy các tính năng như Blue light có sẵn để làm cho trải nghiệm máy tính của bạn thoải mái hơn. Nếu phiên bản Windows 10 của bạn không có Đèn ngủ, chúng tôi vẫn đề xuất f.lux. Nó miễn phí và đã tồn tại trong một thời gian dài.

Bạn có biết không? Năm ngoái, Apple đã giới thiệu Hỗ trợ Night Shift hoặc Blue Light trong iOS 9. Hãy xem bài viết của chúng tôi để tìm hiểu cách kiểm soát nó trên điện thoại di động của bạn.

Rate this post
Previous articleCách kích hoạt chế độ 802.11n cho kết nối không dây tốc độ cao
Next articleWindows 8: Bật tài khoản quản trị viên tích hợp