Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018 Phiên bản 1809 sắp ra mắt và tại đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số tính năng mới tốt nhất để thử trước.

Microsoft chuẩn bị bắt đầu tung ra bản cập nhật tính năng mới tiếp theo cho Windows 10, phiên bản 1809, hay còn gọi là October 2018 Update, tháng tiếp theo. Đây là bản cập nhật tính năng thứ sáu của công ty kể từ khi Windows 10 được phát hành lần đầu tiên vào năm 2015. Mặc dù không có nhiều tính năng mới đáng chú ý như trong Cập nhật Spring Creators, một số tính năng mới đáng chú ý sẽ cải thiện trải nghiệm máy tính. Dưới đây là một cái nhìn về các tính năng mới đáng chú ý nhất mà bạn có thể mong đợi.

Chế độ tối cho File Explorer

Mọi thứ đang trở nên tối tăm. Ngày nay, có vẻ như mọi ứng dụng và dịch vụ đều có chế độ tối cho ứng dụng của nó. Microsoft đã giới thiệu một chủ đề tối cho Windows 10 vài năm trước với Anniversary Update, nhưng File Explorer đã không thay đổi với nó. Với năm 1809, điều đó sẽ thay đổi và bây giờ bạn sẽ có được một bảng màu tối trên toàn hệ điều hành khi bạn bật nó lên. Kích hoạt nó rất dễ dàng. Hướng tới Cài đặt> Cá nhân hóa> Màu sắc và chọn Dark Bên dưới Choose your default app mode phần.

Chế độ tối của Windows 10 File Explorer

Ứng dụng điện thoại của bạn

Ứng dụng Điện thoại của bạn là một tính năng mới tuyệt vời nếu bạn là chủ sở hữu Android. Sau bạn liên kết điện thoại của bạn lên Windows 10, bạn sẽ có thể chia sẻ liên kết web và đồng bộ hóa văn bản và ảnh giữa điện thoại và máy tính của mình. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc kết nối điện thoại để chuyển ảnh hoặc gửi chúng qua email cho chính mình. Chúng sẽ tự động đồng bộ hóa khi điện thoại và PC được kết nối. Để biết thêm về cách gửi tin nhắn SMS, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách văn bản từ Windows 10 bằng Điện thoại của bạn. Hiện tại, người dùng Android nhận được nhiều lợi ích nhất, nhưng chủ sở hữu iPhone có thể gửi liên kết từ ứng dụng Edge iOS để mở trên Edge trên PC của họ

Nhắn tin cho điện thoại của bạn Windows 10 2

Cải tiến Tìm kiếm trên Menu Start

Nếu bạn sử dụng menu Start nhiều để tìm kiếm, bạn sẽ thấy trải nghiệm nhiều tính năng hơn. Phiên bản này đang mở rộng để bao gồm các tài liệu, nhiệm vụ gần đây, câu trả lời nhanh từ web và hơn thế nữa. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm ứng dụng của bên thứ ba, kết quả web sẽ hiển thị nút tải xuống từ trang chính thức của ứng dụng. Giao diện người dùng (UI) cũng rộng hơn và cho phép truy cập thông tin và các mục khác dễ dàng hơn.

Công cụ chụp màn hình mới

Công cụ Snipping đang được mở rộng thành một công cụ lấy màn hình mới và cải tiến có tên là Snip & Sketch. Nó kết hợp công cụ Snipping với Windows Ink Workspace thành một trải nghiệm hiện đại. Nó cho phép bạn chụp ảnh màn hình và sau đó ngay lập tức chỉnh sửa, chú thích và chia sẻ tất cả ảnh trong cùng một giao diện. Để có cái nhìn sâu hơn, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách sử dụng Windows 10 Snip & Sketch Tool mới.

Làm cho văn bản lớn hơn

Nếu bạn có thị lực kém hoặc đang sử dụng màn hình có độ phân giải cao và khó nhìn thấy văn bản, giờ đây bạn có một cách dễ dàng hơn để làm cho mọi thứ trở nên lớn hơn. Thay vì tìm hiểu kỹ cài đặt hiển thị và điều chỉnh tỷ lệ, hãy đi đến Cài đặt> Dễ truy cập> Hiển thị, sử dụng thanh trượt để điều chỉnh kích thước của văn bản và nhấn Apply.

Lịch sử khay nhớ tạm và Đồng bộ hóa đám mây

Clipboard luôn là một chức năng chính của Windows và trong phiên bản này, nó được cải tiến. Bây giờ nó có thể lưu các mục đã cắt và sao chép của bạn để bạn có thể truy cập nhiều hơn một. Và, bạn có thể đồng bộ hóa khay nhớ tạm của mình trên các thiết bị Windows 10 khác. Để đảm bảo nó được bật, hãy đi tới Cài đặt> Hệ thống> Bảng tạm và bật Clipboard historySync across devices. Để xem lịch sử khay nhớ tạm của bạn, hãy nhấn Windows key + V, và bạn sẽ có thể dán vào các mục trước đây, ghim chúng hoặc xóa chúng. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích khi làm việc trên các tài liệu trong Word hoặc trực tuyến.

Cải tiến Microsoft Edge (Legacy Edge)

Ghi chú: Phiên bản kế thừa này của Edge đã bị xóa. Nó đã được thay thế bằng phiên bản dựa trên Chromium, đa nền tảng và có sẵn trên Windows, macOS, Linux, iOS và Android. Nó có nhiều tính năng hơn và được cập nhật thường xuyên hơn. Bạn có thể cài đặt các tiện ích mở rộng của Google Chrome trên phiên bản Edge mới. Và những thứ có sẵn từ Microsoft Store.

Với mọi phiên bản mới của Windows 10, Edge sẽ nhận được một lượng lớn các bản cập nhật. Phiên bản này bao gồm menu Tùy chọn thanh bên mới giúp tổ chức tốt hơn các tính năng của trình duyệt như Mục ưa thích, Danh sách đọc và Lịch sử. Ngoài ra còn có các cải tiến đối với Trình đọc PDF tích hợp sẵn của Edges và một số cải tiến hiệu suất ẩn. Và điều có thể được cho là tính năng mới tốt nhất – khả năng dừng tự động phát video, nhạc và các phương tiện khác.

Edge Quản lý từng trang web

Ngoài ra còn có rất nhiều thay đổi khác mà bạn sẽ khám phá ra khi tiếp tục sử dụng bản dựng mới này và chúng tôi sẽ sớm trình bày chi tiết hơn về chúng. Có rất nhiều cải tiến hiệu suất, cải tiến giao diện người dùng và hơn thế nữa. Nhưng các tính năng ở trên là một số tính năng tốt nhất mà bạn sẽ muốn kiểm tra đầu tiên. một số yêu thích của bạn là gì?

Rate this post
Previous articleCác tính năng mới tốt nhất trong iOS 14 / iPadOS 14
Next articleTạo chiến lược sao lưu dữ liệu vững chắc cho macOS