Microsoft đã bắt đầu lăn ra bản dựng Windows 10 Technical Preview mới nhất (10041) dành cho Người dùng nội bộ Windows. Theo Microsoft, bản dựng mới đang được triển khai cho các bản cài đặt Windows 10 được định cấu hình trên Fast Ring.

Vì vậy, nếu bạn đang ở trên bờ vực chảy máu với Fast Ring được bật, hãy kiểm tra xem liệu bản dựng đã sẵn sàng để bạn tải xuống thông qua Windows Update hay chưa. Hiện tại, công ty đang triển khai bản dựng mới thông qua Windows Update. Theo Gabe Aul, người đứng đầu chương trình, các bản dựng ISO sẽ ra mắt tuy nhiên các bản dựng Fast ring sẽ chỉ có sẵn bằng cách tải xuống trực tiếp.

Bản dựng sẽ chỉ khả dụng thông qua Windows Update đối với các hệ thống đã chạy bản dựng Windows 10 trước đó. Chúng tôi vẫn dự định phát hành ISO cho các bản dựng đi đến vòng quay Chậm, nhưng bản dựng vòng quay nhanh sẽ chỉ là bản tải xuống trực tiếp.

Để có được bản dựng beta và thử nghiệm các tính năng mới trong Windows 10 trước công chúng, hãy đọc bài viết của chúng tôi về cách trở thành Người dùng nội bộ Windows để Kiểm tra Windows 10.

Tôi đã và sẽ tiếp tục đưa ra tuyên bố từ chối trách nhiệm / cảnh báo này cho mọi bản dựng mới cho đến khi bản phát hành cuối cùng là very quan trọng: Bạn có thể trở thành Người dùng nội bộ Windows miễn phí và thử nghiệm các bản dựng mới này của Window 10. Nhưng điều đáng nói, một lần nữa, bạn do NOT muốn điều này trên máy tính sản xuất chính của bạn. Chỉ cài đặt điều này trên một hệ thống thử nghiệm riêng biệt hoặc trong một máy ảo. Vẫn còn quá nhiều lỗi trong bản dựng Tech Preview này và bạn không muốn hy sinh việc mất dữ liệu cá nhân và quan trọng. Trừ khi bạn là một người đam mê hoặc người dùng sớm và biết bạn đang làm gì, chỉ cần đợi cho đến khi phiên bản cuối cùng được phát hành.

Tính năng mới của Windows 10 Build 10041

Theo Gabe Aul trên Trang web viết blog Windows, bản dựng mới này có một số tính năng mới, mặc dù không đáng ngạc nhiên nhưng lại thú vị và sẽ làm cho trải nghiệm Windows của bạn thú vị hơn nhiều so với Windows 7 (có thể), và Windows 8.1 chắc chắn nhất.

  • Giao diện menu Bắt đầu đang được cải thiện. Nó sẽ có nền trong suốt hơn, không có biểu tượng bên cạnh Places và thường được dọn dẹp và tinh chỉnh để trông và hoạt động tốt hơn.
  • Máy tính để bàn ảo hoặc Task View đã được cải thiện với các tính năng mới như màn hình được đánh số, khả năng kéo và thả các cửa sổ giữa các màn hình khác nhau. Trong lần xây dựng cuối cùng, bạn phải di chuyển Windows giữa các máy tính để bàn khác nhau. Ngoài ra, trong bản dựng 9926, các ứng dụng vẫn mở trên Thanh tác vụ, bất kể bạn đang sử dụng máy tính để bàn nào. Hành vi này được thay đổi trong bản dựng 10041 và là một cải tiến tốt.
  • Một menu chuyển ra Mạng bây giờ xuất hiện từ thanh tác vụ khi bạn nhấp vào biểu tượng mạng. Điều này cho phép bạn truy cập nhanh vào cài đặt mạng của mình.

  • Cải tiến ứng dụng Photos và canvas nhập văn bản cũng là những tính năng mới trong bản dựng này. Ứng dụng Ảnh đã được cập nhật trong bản dựng trước để cung cấp cho chúng tôi ý tưởng về giao diện và hoạt động của Ứng dụng toàn cầu. Bản dựng này đã cập nhật ô trực tiếp và sẽ bao gồm tích hợp ảnh trên OneDrive. Tính năng nhập văn bản bao gồm một bảng chữ viết tay mà bạn có thể sử dụng với bút stylus nâng cao.

bảng đầu vào

  • Thử nghiệm màn hình khóa Microsoft đã nhận được rất nhiều phản hồi về màn hình khóa và họ sẽ thử nghiệm các loại thông báo khác nhau để giúp việc sử dụng hệ điều hành mới dễ dàng hơn. Tôi cho đến khi chia sẻ một số mẹo và thủ thuật để giúp bạn học Windows 10. Nó cũng sẽ thấy một số hình ảnh đẹp xoay mới được cung cấp qua Bin. Đây là một tính năng mà bạn sẽ muốn để lại bình luận vì công ty có thể dễ dàng thay đổi điều này trước khi ra mắt thực tế.
  • Ứng dụng Insider Hub cũng đã được cập nhật để hiển thị Your Progress trang sẽ hiển thị bao nhiêu phản hồi bạn đã gửi, phiếu bầu mà phản hồi của bạn đã nhận được và theo dõi số lượng nhiệm vụ bạn đã hoàn thành.
  • Ứng dụng Phản hồi của Windows được cải tiến để lọc phản hồi và đề xuất của bạn dễ dàng hơn. Các Me Too chức năng cũng hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Ứng dụng phản hồi Windows 10

Tiến về phía trước

Tôi chưa tải xuống bản dựng mới, vì nó không xuất hiện cho tôi – có vẻ như rất nhiều người đang gặp vấn đề tương tự. Nhưng khi tôi hiểu được, hãy mong đợi sự bao quát sâu hơn về các tính năng mới này và những tính năng khác nữa.

Lưu ý: Tất cả các ảnh chụp màn hình trong bài viết này đều từ Microsoft qua các ngày đăng bởi Gabe Aul người mà tôi khuyến khích mọi người làm theo. Trên thực tế, tôi đang nói chuyện với anh ấy trên Twitter về việc chưa thấy bản dựng mới để tải xuống.

Ngoài ra, nếu bạn đang thử nghiệm các bản dựng trước công nghệ Windows 10 này hoặc chỉ muốn theo kịp sự phát triển của Hệ điều hành, hãy tham gia Diễn đàn Windows 10 miễn phí và có đầy đủ các thành viên tuyệt vời.

Rate this post
Previous articleBản xem trước kỹ thuật Windows 10 có sẵn vào ngày mai
Next articleBản xem trước kỹ thuật Windows 10 Bản dựng 9926 hiện có sẵn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here