Nếu bạn là một người đam mê Microsoft, có thể bạn đã biết rằng bản dựng (9901) đã bị rò rỉ trực tuyến vào tuần trước. Mặc dù đây hoàn toàn không phải là những gì sẽ được đưa vào sản phẩm cuối cùng, nhưng có một số tính năng thú vị có thể thực hiện lần cắt cuối cùng khi Windows 10 được phát hành ra công chúng vào năm sau.

Microsoft đang tổ chức sự kiện của riêng mình vào Ngày 21 tháng 1 để thể hiện next chapter for Windows Điều thú vị là không phải tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES), năm nay, nơi nó sẽ công bố các tính năng mới. Và bản dựng bị rò rỉ này sẽ cung cấp cho bạn một chút ý tưởng về những gì sắp xảy ra.

Cuối cùng tôi đã quyết định cài đặt nó trên một máy ảo (VM) bằng cách sử dụng VirtualBox chính xác là và xem xét một số tính năng có thể có trong bản dựng chính thức tiếp theo.

Lưu ý: Đây là một unofficial bản dựng bị rò rỉ của Windows 10 và là not một phần của chương trình Người dùng nội bộ Windows. Không cài đặt cái này trên bản dựng chính thức cuối cùng – Bản xem trước kỹ thuật Windows 10 Bản dựng 9879 vì nó sẽ gây ra sự cố khi Microsoft phát hành một bản dựng chính thức.

Rò rỉ Windows 10 Build 9901

Khi kiểm tra bản dựng này, tôi khuyên bạn nên sử dụng máy ảo mới hoặc máy tính bổ sung vật lý mới. Microsoft đang cung cấp cho Người dùng nội bộ Windows official builds trong suốt thời gian của Bản xem trước kỹ thuật, và tôi không chắc sẽ khôn ngoan nếu làm rối với việc triển khai đó.

Việc cài đặt giống như cài đặt Windows 8.1 hoặc Windows 10 Tech Preview trên một hệ thống mới. Trên màn hình đầu tiên, tôi đã nhận thấy rằng nó chỉ ra đây là phiên bản xây dựng nào, như bạn có thể thấy bên dưới.

.

Cortana từ lâu đã được đồn đại là một phần của máy tính để bàn Windows 10 và bạn có thể chơi với nó một chút trong bản dựng này. Ở đây tôi đang thiết lập quyền cho nó.

Thiết lập Cortana

Bạn có thể nói trực tiếp với Cortana qua micrô được kết nối hoặc bạn có thể chỉ cần nhập truy vấn của mình.

Máy tính để bàn Cortana

Có vẻ như Microsoft đang thay đổi PC Settings gạch chỉ Settings và bên dưới bạn có thể thấy tôi đã có thể ghim nó vào Thanh tác vụ và menu Bắt đầu. Tất nhiên, bạn luôn có thể khởi chạy Cài đặt trên Windows 8 trở lên bằng phím tắt: Windows Key + I

Cũng lưu ý rằng hộp Tìm kiếm thay thế biểu tượng kính lúp mà chúng ta đã có trước đây, là nơi bạn truy cập Cortana, nhưng nếu bạn mở menu Tìm kiếm, hộp Tìm kiếm của nó cũng ở đó. Có thể một tùy chọn với hộp Cortana mà bạn có thể di chuyển nó đến một vị trí khác trên Thanh tác vụ.

Cài đặt

Phần Cài đặt được bố trí khác nhau và thực sự trông giống như một Bảng điều khiển hiện đại, mặc dù sẽ rất tuyệt nếu không chỉ có mỗi phần cài đặt là một biểu tượng bánh răng. Hy vọng rằng đó là một cái gì đó phát triển, nhưng tôi đoán tôi đang chọn nitơ vào thời điểm này.

Cài đặt giao diện người dùng

Sau đó, khi bạn truy cập và cố gắng định cấu hình một số cài đặt, bạn sẽ thấy giao diện hiện đại của Windows 8, giống như trong ảnh bên dưới hiển thị Windows Update.

Windows Udate

Ngoài ra, trên thanh tiêu đề của Ứng dụng hiện đại có chứa một nút toàn màn hình – bên cạnh cái gọi là hamburger menu.

Toàn màn hình Windows 10

Cũng có các hình nền mới trong bản dựng này và một hình nền trông giống như ảnh chụp toàn cảnh để thiết lập màn hình kép.

Nền và chủ đề

Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về một số tính năng mà bạn có thể mong đợi thấy trong bản dựng chính thức tiếp theo. Hiện tại bản dựng này rất nhiều lỗi. Tuy nhiên, thật thú vị khi có được cái nhìn thoáng qua về những gì sắp xảy ra.

Khi tôi tìm hiểu sâu hơn về bản dựng này, tôi sẽ đăng ảnh chụp màn hình và thông tin trong Diễn đàn Windows 10.

Rate this post
Previous articleCập nhật SkyDrive Desktop: Đồng bộ hóa có chọn lọc, Chia sẻ giống như Dropbox
Next articleBản cập nhật Windows 7 & 8.1 Giúp nâng cấp lên Windows 10 dễ dàng hơn