Microsoft đã gỡ bỏ Nâng cấp Windows RT 8.1 cuối tuần trước do người dùng gặp sự cố với việc nâng cấp và một số người thậm chí bricking Bề mặt của chúng. Vào thứ Ba của tuần này, Microsoft đã thông báo rằng bản nâng cấp 8.1 cuối cùng đã trở lại trong Windows Store.

Một đại diện của Microsoft đã đưa ra lý do tại sao công ty lại rút bản cập nhật. Sau đây trong nó Diễn đàn câu trả lời cộng đồng:

Bản cập nhật cho Windows RT 8.1 một lần nữa có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí trong Windows Store cho người dùng có thiết bị Windows RT. Chúng tôi đã ngay lập tức tạm ngừng tính khả dụng của bản cập nhật sau khi báo cáo rằng một số lượng rất nhỏ khách hàng Surface RT — khoảng 1 trong số 1.000 lượt cài đặt Surface RT 8.1 — đã gặp sự cố khiến bản cập nhật không hoàn chỉnh và thiết bị của họ không thể khởi động. Điều này là do một tình huống hiếm hoi khi cập nhật chương trình cơ sở chưa hoàn tất tại thời điểm cập nhật lên RT 8.1. Trong hầu hết các trường hợp, nếu khách hàng gặp phải sự cố này, kết quả chỉ là khởi động lại thêm. Tuy nhiên, đối với một tỷ lệ phần trăm rất nhỏ, dữ liệu cấu hình khởi động đã bị ảnh hưởng, điều này đã ngăn cản việc khởi động thành công.

Công ty tuyên bố rằng ít hơn 0,1% người dùng Windows RT bị ảnh hưởng, nhưng tôim questioning that statement. My Surface RT ended up needing a recovery, and several Surface and Windows RT device owners Iđã nói chuyện với có cùng một vấn đề hoặc các vấn đề khác. Thêm vào đó, khi nó được tung ra vào thứ Năm tuần trước, bản cập nhật chỉ đơn giản là không thể truy cập được trước khi công ty rút nó ra.

Đối với những người dùng đã kết thúc với một bricked Surface, công ty đã phát hành một giải pháp khôi phục có sẵn để tải xuống ở đây. Điều này sẽ hoạt động để khôi phục Surface RT ở các quốc gia Bắc Mỹ – Mỹ, Canada và Mexico.

Cập nhật Surface lên Windows RT 8.1

Trước khi cập nhật Surface RT hoặc Windows 8 của bạn cho vấn đề đó, hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu quan trọng nhất trên đó. Ngoài ra, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng bạn đã cài đặt mọi bản cập nhật RT và phiên bản chương trình cơ sở. Ngay cả khi bạn đã đặt hệ thống của mình để tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật, hãy kiểm tra theo cách thủ công và đảm bảo rằng bạn có mọi thứ. Bạn không nên có nhiều bản cập nhật như được hiển thị trong ảnh bên dưới trừ khi bạn đã khôi phục lại Window 8 RT.

Cập nhật Windows RT

Sau khi mọi thứ được cập nhật, hãy khởi chạy Windows Store và bạn sẽ thấy màn hình sau được liệt kê đầu tiên, chỉ cần chọn cập nhật lên Windows 8.1 miễn phí.

cập nhật lên Windows 8.1

Tiếp theo, bạn sẽ được giải thích ngắn gọn về những gì bản cập nhật bao gồm. Nhấp vào nút Tải xuống.

Tải xuống

Sau đó, đợi trong khi bản cập nhật được tải xuống và cài đặt trên Surface của bạn. Bạn có thể tiếp tục sử dụng hệ thống của mình trong khi phần tải xuống của bản cập nhật diễn ra ở chế độ nền.

cập nhật đang tải

Để hoàn tất quá trình cài đặt, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết bạn cần phải khởi động lại và nó sẽ khởi động lại một vài lần trong khi hoàn tất cài đặt.

5 Khởi động lại để kết thúc

Mỗi khi Surface khởi động lại, bạn sẽ thấy các màn hình tương tự như bên dưới cho bạn biết bản cập nhật đang hoạt động.

cập nhật hoàn thiện

Hệ thống của bạn sẽ khởi động lại hai hoặc ba lần khi hoàn tất quá trình cài đặt.

7 Cài đặt ứng dụng hiện đại

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn cần phải đồng ý với EULA. Sau đó, tiếp tục thiết lập cơ bản theo các hướng dẫn trên màn hình – hướng dẫn này dễ hiểu và tự giải thích. Sau khi Surface của bạn đã được nâng cấp, hãy truy cập lại Windows Update để cài đặt các bản cập nhật đã có sẵn cho Office 2013 và RT OS.

Cập nhật bản cập nhật RT

Tất cả đã được làm xong! Giờ đây, bạn có thể bắt đầu tận hưởng trải nghiệm cảm ứng được cải thiện nhiều trên Surface RT của mình.

Màn hình cảm ứng Surface RT

Kể từ khi xóa bản cập nhật và làm cho bản cải tiến có sẵn trong Cửa hàng vào thứ Ba, bản cập nhật đã hoạt động hoàn hảo và dễ dàng. Phần khó chịu nhất đối với tôi là lượng thời gian tải xuống trên kết nối DSL của tôi. Tất nhiên đó không phải là lỗi của Microsoft và bản cập nhật có dung lượng hơn 3GB.

Để biết thêm về cách bắt đầu với bản cập nhật 8.1, hãy xem các bài viết sau:

Còn bạn thì sao? Chúng tôi có bất kỳ người dùng Surface hoặc Windows RT nào gặp sự cố với lần thử cập nhật đầu tiên không? Để lại cho chúng tôi một bình luận và cho chúng tôi biết về kinh nghiệm của bạn.

Rate this post
Previous articleCông cụ khôi phục Windows Phone có tên và tính năng mới
Next articleWindows RT sẽ không chạy các ứng dụng trên máy tính để bàn