Nếu bạn là người dùng Windows 10, bạn biết màn hình đăng nhập hiển thị tên người dùng, ảnh tài khoản và địa chỉ email của bạn. Để bảo mật tốt hơn, hãy làm thế nào để ẩn nó.

Nếu bạn là người dùng Windows 10, bạn biết màn hình đăng nhập hiển thị tên người dùng, ảnh tài khoản và địa chỉ email của bạn. Cho dù bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft hay tạo một tài khoản cục bộ, thông tin hiển thị giúp bạn đăng nhập vào hệ thống dễ dàng hơn.

Đăng nhập vào Windows 10

Khi bạn đến màn hình đăng nhập trong Windows 10, ảnh, email và tên của bạn sẽ xuất hiện trên đó.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn một hệ thống an toàn hơn, đặc biệt là trên các PC dùng chung, một điều bạn có thể làm là ẩn dữ liệu đó. Việc ẩn dữ liệu đó khiến người khác khó truy cập vào dữ liệu của bạn hơn nhiều. Hiện tại, Windows 10 không có cách nào để thực hiện điều đó trong cài đặt gốc của nó. Nhưng bạn có thể ẩn dữ liệu bằng cách sử dụng Chính sách Nhóm trong Windows 10 Pro hoặc một vụ hack đăng ký trong Phiên bản trang chủ.

Sử dụng Chính sách Nhóm trong Windows 10 Pro hoặc Enterprise

Khởi chạy Chính sách Nhóm và đi đến Computer Configuration > Windows Settings > Security Settings > Local Policies > Security Options. Sau đó nhấp đúp vào Interactive Logon: Display user information when the session is locked.

1 gpedit

Sau đó, trong tab Cài đặt bảo mật cục bộ, hãy thay đổi menu thả xuống thành Không hiển thị thông tin người dùng và nhấp vào Áp dụng.

2 tab bảo mật

Tiếp theo, trong cùng một phần, nhấp đúp vào Đăng nhập tương tác: Không hiển thị họ của người dùng. Sau đó, trong tab Cài đặt Bảo mật Cục bộ, đặt nó thành Đã bật và nhấp vào Áp dụng.

3 cài đặt bảo mật cục bộ

Ẩn Tên người dùng và Email khỏi Màn hình Đăng nhập Trang chủ Windows 10

Chính sách Nhóm không có sẵn trong phiên bản Home của Windows, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện việc này bằng cách hack sổ đăng ký.

Quan trọng! Điều chỉnh sổ đăng ký không dành cho những người yếu tim. Nếu bạn làm sai điều gì đó, bạn có thể làm hỏng máy tính của mình và khiến nó hoạt động không ổn định. Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với sổ đăng ký, hãy đảm bảo sao lưu nóhoặc cho một thứ gì đó thân thiện hơn với người dùng, tạo một điểm khôi phục đầu tiên.

Nhấp vào nút Bắt đầu và type: regedit và nhấn Enter hoặc chọn trình chỉnh sửa sổ đăng ký từ kết quả tìm kiếm.

regedit

Bây giờ đi đến HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystem. Sau đó nhấp đúp vào dontdisplaylastusername và thay đổi giá trị từ 0 thành 1 và bấm OK.

5 regeit

Tiếp theo, trong bảng bên phải, tạo một giá trị 32-bit DWORD mới và đặt tên cho nó DontDisplayLockedUserID và tạo dữ liệu giá trị là 3.

giá trị đăng ký

Sau khi hoàn tất, hãy đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn. Bây giờ, thay vì nhìn thấy ảnh, email và tên của bạn trên màn hình đăng nhập, bạn sẽ thấy rằng ảnh của bạn bây giờ là một biểu trưng chung. Ngoài ra, tên của bạn đã được thay thế bằng Unlock the PC, và bạn sẽ cần phải nhập địa chỉ email của mình và sau đó nhập mật khẩu của bạn.

Đăng nhập thủ công Windows 10

Nó cũng đáng lưu ý rằng nếu bạn đã thêm những người dùng khác vào máy tính của bạn, những tài khoản đó cũng sẽ không còn được hiển thị ở góc dưới bên trái nữa. Thay vào đó, mỗi người sẽ phải đăng nhập thủ công vào tài khoản tương ứng của mình.

Rate this post
Previous articleCách ẩn tài khoản người dùng trên máy Mac và loại bỏ sự lộn xộn
Next articleCách làm nổi bật các bản sao trong Google Trang tính